10 kênh Youtube giúp con học Tiếng Anh qua bài hát

Có rất nhiều phương pháp dạy con tiếng Anh tại nhà rất hiệu quả. Một trong số đó là dạy con qua video và bài hát. Cách này vừa gây được sự chú ý của trẻ mà còn không khiến con cảm thấy nhàm chán. Sau đây là 10 kênh Youtube giúp con học Tiếng Anh qua bài hát mà ba mẹ có thể tham khảo

ChuChu TV

ChuChu TV là một kênh của Ấn Độ. Các video của ChuChu TV chủ yếu xoay quanh cuộc sống của cậu bé ChuChu với các chủ đề: hình khối, màu sắc, con số,… Các bé có thể học được rất nhiều từ những tình huống gần gũi hằng ngày được xây dựng một cách tự nhiên và sinh động. Không chỉ học về bài hát tiếng Anh, con còn học được những bài học về ứng xử, xử lý các vấn đề. ChuChu TV phát triển từ năm 2013, và đến tháng 8/2020 đã có 38.2 triệu lượt đăng ký. 

Super Simple Song

Đây là một kênh Youtube của Canada. Super Simple Song có những bài hát tiếng Anh rất đơn giản, dễ hiểu. Những bài hát này có giai điệu bắt tai, dễ làm trẻ hứng thú. Tốc độ bài hát không quá nhanh, đủ để bé có thể nghe và hát theo. Đồ họa khá bắt mắt và vui tươi nên trẻ bị thu hút rất nhanh. Những bài hát xoay quanh chủ đề rất gần gũi với con. Kênh Youtube này hiện nay đã có 23.9 triệu lượt đăng ký. 

Kids TV

Đây là kênh Youtube của Mỹ và rất phổ biến với mọi người.  Những video nói về câu chuyện trong gia đình. Có rất nhiều nhân vật hoạt hình như ba, mẹ, em bé, các con vật,… Tốc độ nghe vừa phải. Những mẩu truyện, bài hát được lặp đi lặp lại với tốc độ vừa phải. Video của Kids TV mang đến sự hài hước, những phút giây vừa chơi vừa học cho cả mẹ và bé.  

Sesame street 

Sesame Street có những câu chuyện ngắn với nội dung thú vị. Đối thoại tương đối nhanh, phù hợp với bé từ 3 tuổi trở lên. Nội dung xoay quanh những mẩu đối thoại vui nhộn của các nhân vật con rối. Bé có thể vừa học được tiếng Anh vừa giải trí bằng những câu chuyện đáng yêu và hài hước của Sesame Street.

ABC Kid TV (Cocomelon)

Đây là một kênh Youtube có nội dung khá vui nhộn. Câu chuyện kể về một gia đình có 5 người lớn và 3 trẻ em. Đây là kênh Youtube có phụ đề, các bé có thể vừa xem vừa nhìn. Chất lượng âm thanh và hình ảnh rất tốt.

Loo Loo Kids

Loo Loo Kids cũng tương tự như ABC Kid TV, có các câu chuyện, bài hát có phụ đề để các bé và phụ huynh có thể theo dõi. Kênh có đến 32.1 triệu lượt đăng ký. Video xoay quanh những câu chuyện nhỏ của cậu bé Loo Loo, rất thú vị và bổ ích. 

Kyoot Kids

Đây không phải là một kênh hoạt hình. Kyoot Kids là những cuộc đối thoại của các bạn nhỏ với ba mẹ của mình. Những video rất dễ thương, ba mẹ hoàn toàn có thể xem cùng con. Sau đó học theo những câu đối thoại trong video để trò chuyện cùng con. Đây là một kênh rất thích hợp để dạy con các cuộc hội thoại và giao tiếp. Video của Kyoot Kids thích hợp với những bé từ 5 tuổi trở lên. 

Little Treehouse Nursery Rhymes and Kids Songs

Đây là một kênh cho bé được đánh giá cao trong số ít những kênh đến từ vương quốc Anh. Cách phát âm rất dễ nghe và chuẩn tiếng Anh-Anh. Những bài hát của Little Treehouse Nursery Rhymes and Kids Songs có giai điệu khác so với những kênh còn lại. Không có phụ đề

Badanamu

Đây là kênh được rất nhiều bé yêu thích. Badanamu có những video rất dễ thương về các con vật. Bài hát vui nhộn, dễ thương và dễ hát theo. Badanamu được ra mắt từ năm 2011, là chương trình dành cho trẻ em từ 0-7 tuổi. Đến nay, chương trình này đã có mặt trên 30 quốc gia và có hơn 200 video nhận hơn 730 triệu lượt xem trên Youtube. Thông qua những giai điệu bắt tai kết hợp hình ảnh sống động, các bé sẽ dần làm quen với thế giới xung quanh, học về các màu sắc, học đếm, học cách phân biệt các loài động vật, …

Dave and Eva

Dave and Eva là một kênh cũng có chất lượng giáo dục rất tốt. Video xoay quanh chú bé Dave và cô bé Eva trong các hoạt động trong nhà, bên ngoài trời. Chất lượng hình ảnh và âm thanh rất tốt. Với hơn 500 video và 11.2 triệu lượt đăng ký, đây cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt cho ba mẹ.

Tóm lại

Học tiếng Anh qua video là một phương pháp học rất hiệu quả. Bé sẽ hứng thú và ghi nhớ nhanh hơn. Đồng thời thông qua các video, bé cũng hình thành nên phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Ba mẹ có thể áp dụng phương pháp này sau khi dạy cho con một chủ đề nào đó để con nắm vững hơn. Khi dạy xong một chủ đề, ba mẹ hãy tìm kiếm trên Youtube bằng cách gõ tên chủ đề + tên kênh Youtube ở trên để ra kết quả nhanh nhất nhé.

Chúc ba mẹ thành công. 

Ba mẹ có thể tham khảo thêm 

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc ba mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký khóa học tại: https://www.facebook.com/groups/3365193783526040/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68