5 điều ba mẹ nên làm để con tự tin nói tiếng Anh

Ba mẹ nên làm gì để con tự tin nói tiếng Anh? Đây là câu hỏi cũng như trăn trở của biết bao nhiêu phụ huynh. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm ra lời giải nhé.

Hiểu con

Ba mẹ cần để ý xem con thích học gì? Con có hứng thú với chủ đề gì? Phong cách học của con là gì? Nếu như ba mẹ trả lời được hết những câu hỏi đó, thì xin chúc mừng, ba mẹ đã có một khởi đầu tốt.

Việc xác định phong cách học ngoại ngữ của con rất quan trọng. Bởi vì có một số trẻ học thông qua hình ảnh. Một số khác thì học qua âm thanh, hoặc hành động. Nhiều trẻ thì lại tiếp thu kiến thức bằng nhiều kiểu khác nhau, không chỉ từ một cách. Ba mẹ hiểu được phong cách học của trẻ thì sẽ biết nên chọn cách nào để dạy con hiệu quả nhất.

Xác định được phong cách ngôn ngữ của con rồi thì ba mẹ nên xem con thích học gì, hứng thú với điều gì. Trẻ con chỉ học những thứ khiến nó vui, nó muốn học thôi. Để trẻ tự tin nói tiếng Anh, ba mẹ nên để ý xem con thích nói về điều gì và cùng học với con nhé.

Cha mẹ làm gương

“Mẹ thích gì, con thích nấy; Mẹ sợ gì, con sợ nấy” câu nói của Ikuba Masaru đã thể hiện rất rõ. Con trẻ xem ba mẹ mình là tấm gương để bắt chước theo. Ba mẹ như nào thì con sẽ như thế.

Ba mẹ tự tin, con cái tự tin. Ba mẹ hứng thú với tiếng Anh, con hứng thú với tiếng Anh. Ba mẹ tự tin nói tiếng Anh, con tự tin nói tiếng Anh.

Ba mẹ có thể nói tiếng Anh ở nhà, nói chuyện bằng tiếng Anh với con. Con sẽ bắt chước nói tiếng Anh theo ba mẹ. Từ đó, con sẽ có thói quen nói tiếng Anh. Lâu dần, con sẽ thích và tự tin nói tiếng Anh hơn.

Tạo môi trường sử dụng tiếng Anh liên tục và đa dạng cho con

Môi trường sử dụng tiếng Anh cần được ba mẹ chú ý và đầu tư cho con lắm đấy. Bởi vì nếu con chỉ nói tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh tại lớp thôi, thì con sẽ không dám nói tiếng Anh ở những nơi khác.

Ba mẹ nên tạo thêm môi trường cho con nói tiếng Anh chẳng hạn như ở nhà. Ba mẹ và con cùng nhau học từ mới, tập đọc và trò chuyện đơn giản bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể thay đổi môi trường sử dụng tiếng Anh của con bằng cách cho con học qua những bài hát trên mạng. À, hơn nữa, cho bé tiếp xúc với những giáo viên nước ngoài cũng rất hiệu quả đấy. 

Bé được nghe, học hỏi từ nhiều môi trường khác nhau, bé sẽ tự nhận thức được tầm quan trọng và tính phổ biến của tiếng Anh. Để con tự mình ý thức việc học tiếng Anh và tự tin nói tiếng Anh.

Giúp con hiểu được ý nghĩa thực sự của giao tiếp tiếng Anh

Học giao tiếp tiếng Anh thực sự là để làm gì? Để nói chuyện với người nước ngoài? Hay chỉ để vượt qua các kỳ thi?

Con trẻ nên được định hướng tốt về việc học tiếng Anh để làm gì. Con cần hiểu được ý nghĩa thực sự của giao tiếp tiếng Anh. Nếu hiểu được ý nghĩa thực sự của việc mình đang làm, con sẽ chú tâm và nghiêm túc hơn để thực hiện nó.

Con học giao tiếp tiếng Anh, con tự tin nói tiếng Anh sẽ giúp cho bản thân mình phát triển hơn. Bên cạnh đó, sự nghiệp tương lai của con cũng thuận lợi. Có tiếng Anh tốt con có thể làm việc với những người giỏi hơn ở nước ngoài, học hỏi từ họ và hợp tác cùng họ.

Cùng con sử dụng tiếng Anh liên tục

Để con tự tin nói tiếng Anh, tạo môi trường giao tiếp phản xạ cho con là điều tất yếu. Ở nhà, ba mẹ cũng có thể áp dụng nhiều cách học khác nhau, giúp con sử dụng tiếng Anh liên tục.

Chẳng hạn như ôn tập bài học ở trường bằng cách giao tiếp hỏi đáp, đố con những từ mới. Ba mẹ là người sẽ tạo thói quen sử dụng tiếng Anh liên tục cho con, làm người cùng con tự tin nói tiếng Anh.

Môi trường trên trường lớp dù có tốt cỡ nào, nếu về nhà ba mẹ không cũng học với con, không hưởng ứng cùng con, thì sẽ chẳng đi đến đâu cả. Chính vì vậy, ba mẹ hãy nhớ thật kỹ nhé, mình học tiếng Anh cùng con, con sẽ học tiếng Anh cùng mình. Mình tự tin nói tiếng Anh, con tự tin nói tiếng Anh.

Cha mẹ đồng hành, tiếng Anh chuyện nhỏ

Cha mẹ đồng hành với con trong quá trình học tiếng Anh thì còn gì bằng nữa. Tiếng Anh đối với trẻ lúc này thật sự học rất dễ dàng và rất vui.

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc ba mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký khóa học tại: https://www.facebook.com/groups/3365193783526040/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68