Cách tra từ điển khi tự dạy con tiếng Anh tại nhà

Khi tự dạy tiếng Anh cho con tại nhà, hẳn ba mẹ nào cũng đôi lần gặp khó khăn trong việc đảm bảo lượng từ vựng mình cần truyền tải liệu có chính xác hay không. Đặc biệt khó khăn và dễ nhầm lẫn hơn khi đầy rẫy các thông tin trên mạng nhưng nhiều khi chưa được kiểm chứng độ chứng xác. Để giúp đỡ ba mẹ trong quá trình trau dồi kiến thức cho con được hiệu quả hơn, ba mẹ hãy xem bài viết Cách tra từ điển khi tự dạy con tiếng Anh tại nhà sau đây.

Cách tra từ điển khi tự dạy con tiếng Anh tại nhà

Các loại từ điển thông dụng

Trên nhu cầu đông đảo hiện nay, từ điển tiếng Anh không còn xa lạ với bạn đọc và người tiêu dùng bởi độ rộng rãi và đa dạng của nó. Hơn nữa, từ điển là công cụ không thể thiếu trong suốt quá trình học tiếng Anh từ cơ bản đến chuyên sâu nhất. Từ điển có rất nhiều dạng và công dụng khác nhau. Cùng Eflita so sánh các loại từ điển thông dụng hiện nay.

MụcTừ điển smartphone, tablet(app)Kim từ điển (Electronic Dictionary)Từ điển giấy
Kích thướcGọn nhẹVừa phảiCồng kềnh
Tốc độ tra từNhanhNhanhChậm
Học qua câu mẫuHạn chếPhong phú, có thể Jump để tra từ và học thêmPhong phú, vì phải lật tìm và thấy nhiều từ
Hữu ích cho học từ vựngÍt NhiềuNhiều
Nhảy (jump) tới từ cần traKhôngKhông
Học từ ngẫu nhiênKhôngCó(lật ngẫu nhiên)

Cách tra từ điển (online) khi tự dạy con tiếng Anh ở nhà

Cùng Eflita tham khảo cách tra từ điển sao cho chính xác :

Các website tra từ điển tiếng Anh online tốt nhất hiện nay

Từ điển Oxford (Anh – Anh)

https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Oxford là loại từ điển là một trong những từ điển thông dụng và được sử dụng nhiều nhất vì độ chính xác, đa dạng và chi tiết, có phân loại từ vựng theo trình độ tiếng Anh.

Ngoài việc diễn giải chi tiết nhất về loại từ vựng, từ điển Oxford còn đưa ra những ví dụ thể hiện văn phong của người nước ngoài, giúp độc giả hiểu hơn về văn hóa, văn học nước ngoài.

Từ điển Cambridge (Anh – Anh)

https://dictionary.cambridge.org

Từ điển Cambridge là từ điển online có lượng từ vựng cực kì đa dạng và rộng rãi từ thuật ngữ cực hiếm, chuyên ngành hay đến từ vựng phổ thông. Ngoài ra, từ điển Cambridge còn có chế độ tra từ như: British English, American English, English French, Business English. Ứng dụng này có thể cài vào điện thoại nhằm đáp ứng nhu cầu tiện lợi của người dùng mọi lúc mọi nơi.

Một số lưu ý cho ba mẹ

Để con học hiệu quả, cha mẹ có thể áp dụng thêm các phương pháp dạy học kèm theo như ngôn ngữ hình thể (body language) và biểu cảm khuôn mặt (facial expression) để con cảm thấy gần gũi và dễ hiểu hơn khi áp dụng ngôn ngữ mới. 

Dán từ vựng xung quanh những chỗ con đi ngang qua để con xem hàng ngày là một cách hiệu quả để nâng cao trí nhớ của con về từ vựng cũng như giúp con ôn lại từ vựng cũ, phân biệt với từ vựng mới.

Mỗi ngày, ba mẹ có thể hình thành cho con thói quen nói tiếng Việt dù là 5 phút, 10 phút hay 15 phút… Dù con hợp tác hay không ba mẹ vẫn kiên trì ở một khoảng thời gian ngắn nhất định như vậy trong ngày, nếu con muốn giao tiếp với mẹ, con phải nói tiếng Anh. Dần dà khả năng nghe nói cũng sẽ được cải thiện với phản xạ tiếng Anh của con.

Ngoài ra, Eflita cũng cung cấp các khóa học cho phụ huynh muốn tự dạy con học ở nhà như khóa học Tự dạy con tiếng Anh tại nhà: Everybody Up Starter 

  • Tự dạy con Tiếng Anh Tại nhà: Everybody Up Starter

Giáo trình Everybody Up là bộ giáo trình nổi tiếng được rất nhiều trung tâm lớn sử dụng.

Khoá học gồm có 8 Units. Mỗi Units có 3 lessons, với phân bố cụ thể như sau:

– Lesson 1: Slide Powerpoint bài giảng (có hỗ trợ tiếng Việt) 

– Lesson 2: Video bài giảng hướng dẫn cách học và cách khai thác tài liệu từ Internet

– Lesson 3: Bài tập bổ trợ + Phụ huynh cùng con quay video theo hướng dẫn.

Xem chi tiết về Khóa học TẠI ĐÂY.

  • EL101BASIC – Cùng Con Học Tiếng Anh Level 1

Đã trải qua quá trình làm việc trực tiếp với hàng trăm phụ huynh thành công trong việc đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà, đội ngũ Eflita khát khao và mong muốn có nhiều phụ huynh hơn nữa có thể tiếp cận với những khoá học được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của phụ huynh với lộ trình bài bản và khoa học để chúng ta có thể đồng hành cùng nhau tạo nên những gia đình học tập và cộng đồng học tập. 

Toàn bộ video của khóa học đã được thiết kế bài bản, dễ hiểu, trực quan và có tính tương tác cao để cho dù ở đâu, và trình độ tiếng Anh đang ở mức nào, chúng ta cũng có thể học tập và đồng hành cùng con. 

Giáo trình gồm 14 Units, mỗi Unit là các bài học về từ vựng, mẫu câu giao tiếp, cấu trúc  ngữ pháp liên quan tới các chủ đề quen thuộc hàng ngày như Thời tiết, Đồ ăn, Động vật,…

Xem chi tiết về Khóa học TẠI ĐÂY.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm 

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc ba mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký khóa học tại: https://www.facebook.com/groups/3365193783526040/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68