Cha Mẹ Là Người Thầy Tốt Nhất Của Con

Từ lúc con sinh ra, bước chân đầu tiên, câu nói đầu tiên, bài tập viết đầu tiên luôn có hình bóng cha mẹ của ở đó. Có thể nói, Cha mẹ là người bạn, người thầy đầu tiên và tốt nhất của con.

Cha mẹ là người bạn của con

Nuôi dạy con có nhiều cách. Không có cách nào là đúng là sai, cách nào là tốt hơn… Chủ yếu là tùy vào tính cách, nền tảng gia đình mà mẹ chọn cách nuôi dạy con phù hợp với con nhất.

Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi tại sao có những đứa trẻ rất nhanh nhẹn hoạt bát trong khi lại có những đứa trẻ nhút nhát e dè, bạn đã bao giờ tự hỏi sao con bé kia lại ích kỷ thế không chịu chia đồ chơi cho bạn? Vậy bạn có bao giờ nghĩ lại tại sao ta cứ nhìn trẻ và đánh giá chúng trong khi chúng chỉ hành động như những gì chúng cảm nhận, là chúng đang sống thật với chúng đấy chứ. Con nhát vì con đâu được giao tiếp nhiều với bạn bè, con không muốn cho mượn đồ chơi đâu vì sợ bạn lấy mất đồ chơi con thích thì sao, trẻ chỉ làm theo bản năng thôi. Vậy chúng ta muốn trẻ hòa đồng muốn, con học cách biết chia sẻ thì hãy hướng dẫn con.

Cha mẹ là người thầy đầu tiên của con

Cha mẹ và con cái luôn có một sợi dây liên kết vô hình mà không ai có thể thay thế được. Ngay từ những năm đầu đời giai đoạn 0-3 tuổi là giai đoạn hình thành tính cách ở trẻ. Có câu trẻ nhỏ dễ dạy, đây là lúc con chưa phân biệt được đúng sai và đang tiếp thu mọi thông tin trong vô thức. Nếu cha mẹ để ý đến con, nhắc nhở con những chi tiết rất nhỏ thì sẽ giúp con có được nhận thức cũng như giao tiếp tốt. Ví dụ khi trẻ tập nói ta chỉ đơn giản dạy con các từ đơn, mà quên mất bảo con sử dụng kính ngữ thưa gửi, vô hình chung khi con biết nói chúng chỉ nói trống không trong khi trẻ có thừa khả năng nói được cả câu “mẹ ơi” hay “thưa bà”.

Cha mẹ là người thầy tốt nhất của con

Chúng ta vẫn thường lấy quyền người lớn để bắt trẻ phải nghe lời kiểu như “ người lớn nói thì phải nghe”. Trẻ cũng có suy nghĩ của riêng mình và khi bạn bắt chúng làm theo ý bạn nghĩa là bạn đang biến trẻ thành con robot biết nghe lời, tất nhiên không ai muốn như vậy rồi. Vậy hãy trao cho trẻ cơ hội để con lựa chọn, biết rằng con sai và thỏa hiệp. Đó sẽ là bài học đáng nhớ và rất có ích cho con sau này.

Cha mẹ là người đồng hành cùng con trên tất cả mọi hành trình

Dù con có lớn thế nào thì con vẫn mãi mãi là đứa con của chúng ta. Chúng ta chính là người ở bên cạnh con nhiều nhất, dành cho con những tình yêu thương vô điều kiện. Đừng vì những lo toan, những bận rộn trong cuộc sống mà chúng ta lơ là đi chúng ta yêu con chúng ta đến nhường nào. 

Trên con đường học tập, phát triển bản thân, cảm nhận thế giới con rất cần ba mẹ ở bên cạnh để chia sẻ, để hướng dẫn. Có thể chúng ta và con khó hiểu nhau bởi khoảng cách thế hệ. Nhưng điều đó sẽ không là gì nếu như chúng ta nỗ lực và cố gắng đồng hành cùng con. 

Eflita tin rằng giáo dục là đình là nền tảng giáo dục bền vững nhất, hiệu quả nhất và phù hợp với con của bạn nhất. Eflita mong muốn rằng tất cả các gia đình của Việt Nam đều biết cách tạo cho con một môi trường học thật tốt. Từ đó trẻ có thể phát huy hết khả năng học tập và tự học của mình.

Để được tư vấn và đăng ký về chương trình học tại Eflita, cả nhà hãy liên hệ đến:

Hotline: 0862.28.58.68

Website tài liệu và các khóa học của Eflita:

http://eflita.com/

Link đặt sách Cha mẹ đồng hành – Tiếng Anh chuyện nhỏ tại TiKi:

https://tiki.vn/cha-me-dong-hanh-tieng-anh-chuyen-nho-p76585385.html?src=ss-organic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68