Chung tay vì miền Trung lũ lụt 2020

Thương thay những ngày qua, những đồng bào tại các tỉnh miền Trung phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng nặng nề không kể xiết từ các đợt lũ chồng lũ, kéo dài trong nhiều ngày… Chỉ theo số liệu thống kê chưa đầy đủ đến ngày 01 tháng 11, miền Trung đã trải qua tháng 10 trong thiên tai, ba mùa lũ ngập chìm trong lũ lụt và mưa bão. 

Lũ lụt ở miền Trung 2020

Chỉ tính riêng tới ngày 31.10.2020 Tổng cục Thống kê đã công bố số liệu về thiệt hại do thiên tai xảy ra trong tháng 10: Chỉ riêng mưa lũ tại các tỉnh miền Trung làm 129 người chết và mất tích, 214 người bị thương; 111.200 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng; hơn 1.000 ha lúa và 7.200 ha hoa màu bị ngập, hư hỏng; ước tính tổng giá trị thiệt hại về tài sản là 2.300 tỷ đồng, chiếm 83,8% tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra.

Nhiều nhà cửa ngập chìm trong biển nước
Ông Nguyễn Văn Hạt nhai lương khô sau 3 ngày mắc kẹt trong dòng lũ – Ảnh: tuoitre.vn
Nhiều động vật trôi dạt trong cơn lũ

Những ngày qua, người dân cả nước cũng hướng về khúc ruột thân thương miền Trung. Người có quần áo cho quần áo, người có thức ăn cho thức ăn. Từ cán bộ, nghệ sĩ tới công nhân mỗi người đều gom góp sức của sức lòng với tinh thần “thương người như thể thương thân”

Thuyền hơi cứu hộ của các bạn trẻ Hà Nội mang hàng tiếp tế vào cho người dân rốn lũ Lệ Thủy, Quảng Bình ngày 21-10 – Ảnh: tuoitre.vn
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và trao quà cho người dân ảnh hưởng bởi lũ lụt

Vì lẽ “cho đi là còn mãi” chị Nguyễn Thị Thảo – Owner and Founder tại Eflita Edu – Cùng Con Học Tiếng Anh cũng đóng góp với dự án bán sách kêu gọi ủng hộ miền Trung với tổng số tiền là 108 triệu đồng

Chị Thảo chia sẻ

“Hôm qua tới nay, vùi đầu vào sách, đóng sách, lên đơn, rà soát người đặt, người chuyển khoản. Tối còn ngồi viết được mấy chục cuốn như vầy.
Định bụng là viết hết lời cảm ơn vào từng cuốn một. Nhưng rồi con nhỏ, việc nhiều, không thể viết xuể. Vậy nên ai nhận sách mà chưa thấy lời cảm ơn của tác giả thì xin nhận qua tus này tấm lòng người viết nhé.
Cảm ơn cả nhà rất nhiều.
Người đặt sách cũng nhiều, mà tới giờ mới chuyển đi được có 30 đơn. Số người đặt xong gửi địa chỉ cũng mới chỉ có 40 người.
Nên ai đã đặt, vui lòng nhắn cho Thảo hoặc Trần Thị Ánh Tuyết địa chỉ và số điện thoại để nhận sách nhé.
Mong cả nhà chung ta gửi một tình yêu về miền Trung
100 cuốn sách cả vốn lẫn lãi, Thảo sẽ gửi toàn bộ về miền Trung yêu thương ❤ “
Cho đi là còn mãi. Chúng ta dù chỉ là những người bình thường nhỏ bé thôi, nhưng cùng nhau, chúng ta sẽ làm nên điều kỳ diệu. ❤”

Dự án sách chung tay vì miền Trung của chị Thảo

Chẳng cần đao to búa lớn, từng sự góp sức hướng về miền Trung đều là xuất phát từ những tấm lòng vàng, từ sự cảm thông và chia sẻ của người dân trên mọi miền đất nước về miền Trung thân yêu. Hy vọng sau cơn bão lũ, người dân miền Trung có thể vực dậy từ đống hoang tàn. Mong sao cho sau cơn mưa trời lại sáng để rồi người dân miền Trung có thể quay về cuộc sống thường nhật bình yên của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68