CÙNG BA MẸ THÁO GỠ NỖI LO PHÁT ÂM SAI KHI TỰ DẠY CON TẠI NHÀ

Ba mẹ sẵn sàng chia sẻ sai lầm của mình

Mình hay dạy con bằng cách phiên dịch. Chẳng hạn như hỏi con là: “Từ này tiếng việt là gì, tiếng Anh là gì?”. Mình thấy rằng dạy như thế thì sẽ nhanh, bởi tiếng Việt học xen kẽ tiếng Anh thì con sẽ hiểu lúc mình nói tiếng Việt là gì và suy ra từ tiếng Anh như thế.

Vốn từ của mình không có nên cũng thường xuyên nói sai. Bản thân mình thì không giỏi tiếng Anh, nếu như không muốn nói là không biết rành rọt về tiếng Anh luôn. Cũng vì mình không phát âm đúng, không biết từ này đọc ra sao. Mỗi lần con hỏi thì mình toàn “nói đại” cho qua để xong, chứ thật ra là mình không biết và không muốn mất mặt trước con thôi.

Mình nghĩ rằng mình không có thời gian dạy con. Mình đi làm về khá trễ, nên đa số thời gian ở với con mình toàn chơi với con chứ không thực hành tiếng Anh cùng con nhiều. Giờ nghĩ lại thì mình thiếu sót quá, mình có thể vừa chơi vừa học cùng con mà sao mình không làm nhỉ?

Ba mẹ nhận được gì sau buổi chia sẻ?

Dành nhiều thời gian hơn cho con. Thời gian mình có có thể không nhiều, nhưng chỉ cần mình biết linh hoạt sắp xếp và tận dụng thời gian chăm sóc con thì sẽ được. Không nhất thiết phải học cùng con quá lâu. Mình có thể cùng con học mỗi tối trước khi đi ngủ với những mẩu truyện song ngữ. Đấy là cách mình sẽ làm.

Tập trung cải thiện bản thân mình để dạy tiếng Anh tốt hơn cho con. Thay vì mình cứ để con học tiếng Anh ở trung tâm, rồi về nhà không ngó ngàng gì việc học của con thì giờ mình sẽ cùng con học tiếng Anh. Bên cạnh đó, mình cũng cùng con tự học, vì tự học là cách học đem lại hiệu quả bền lâu nhất.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm 

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các Khóa Học Cộng Đồng chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc ba mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký tham gia khóa học cộng đồng tại: https://www.facebook.com/groups/3365193783526040/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Và Group Khóa học cộng đồng hàng tuần: https://www.facebook.com/groups/3365193783526040/

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68