Mơ xin chia sẻ với các mẹ về hành trình tìm ra con đường để đồng hành tiếng Anh cùng con để cho các mẹ cùng biết.

hành trình học tiếng anh cùng con của mẹ hương mơ

Hành Trình Để Tìm Ra Con Đường Đồng Hành Tiếng Anh Cùng Con Tại Nhà

Ngày còn là học sinh Mơ học rất là tệ môn tiếng anh, vì lúc đó thầy cô không dạy nói nhiều, chỉ dạy từ vựng, ngữ pháp… tóm lại là Mơ không có hiểu nên không có học được.
Bây giờ hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh nên mình cũng trăn trở, thực sự là từ khi Bắp sinh ra Mơ đã đi tham khảo khá nhiều khóa học tiếng anh, các Thầy cô dạy tiếng anh có phí, miễn phí. Nhưng Mơ mới học mấy bài miễn phí mà chưa xuống tiền khóa có phí nào cả.
Lần đó Mơ đã đọc được bài viết của chị Duyên (chị khách hàng mua đồ chơi cho con của Mơ), chị ấy chia sẻ về cuộc thoại nói chuyện của 2 mẹ con khi đợi anh đi học về lúc ở ngoài đường. Mơ thực sự bất ngờ về khả năng ngôn ngữ của bé, và của chị. Sau khi hỏi chuyện được chị chia sẻ và mời Mơ vào nhóm CLB tiếng Anh gia đình của Cô Thảo.
clb tiếng anh gia đình
Mơ xem youtube của Cô, cảm nhận được năng lượng, triết lý giáo dục mà cô muốn hướng tới cho trẻ em Việt Nam. Cô hướng dẫn con và mẹ học tiếng anh thật đó nhưng chia sẻ của cô lại không dừng lại ở đó mà xa hơn là giúp ba mẹ có cái nhìn toàn cảnh về hình trình cùng con đến 18 tuổi, giúp con thực sự trở thành em bé toàn cầu, điều mà Mơ luôn ao ước. Mơ nhìn thấy bản đồ mà mình cần phải đi, Mơ nhận sự tư vấn từ Eflita và nhanh chóng xuống tiền để học khóa e-love, sau vài ngày lại đăng kí khóa phát âm. Vì bản thân biết rằng phát âm chính là gốc của việc nói nên bắt đầu phải học. Rồi cố gắng học để nhanh chóng có thể nói được tiếng anh cùng con.
youtube eflita tiếng anh gia đình
Nhưng, sự háo hức đó chưa được bao lâu thì vụt tắt, nó thực sự khó, 1 tháng đầu tiêng Mơ học khá đều đặn, mỗi ngày ít nhất 1h, nhưng Mơ thấy mình học không vào, mình không nhớ được kiến thức. Thực sự lúc đó nghĩ sao mấy mẹ khác làm được mà Mơ lại không làm được nhỉ. Rồi tìm đường để đi, tìm cách phù hợp để mình học cho hiệu quả. Tham gia các buổi hỗ trợ từ cô và các mẹ, ừ thì Mơ hiểu là phải học thế đó, nhưng áp dụng không thành công. Mơ cảm thấy khó vô cùng, khó nên thấy nản, chán rồi không học nữa, bỏ đi mấy mấy tuần.
Sau đó, nghe những lời chia sẻ của Cô Thảo rằng là không cần nhiều, chỉ cần mỗi ngày 1 ít, mẹ học 1 câu thì nói với con một câu. Mơ bắt đầu lấy lại tinh thần, nghĩ về những thứ khác mình đã học như thế nào, và rồi Mơ đã tìm ra phương án phù hợp với mình. Nhớ ra mình thuộc kiểu học từ tổng quát đến chi tiết, tức là cần nắm rõ là mình sẽ phải học những gì, sau đó mới đi vào từng chỗ nhỏ để học. Mơ đã có suy nghĩ phải đồng hành tiếng Anh cùng con.
Vậy là Mơ nghe hết tất cả các video của Cô Thảo trong khóa học E-Love để biết kiến thức mình được học là những cái gì, sau đó mới đi đến từng bài. Ở mỗi bài Mơ cũng tranh thủ lúc làm việc nhà để nghe thụ động khá nhiều, lúc này chỉ nghe thôi, chưa xem video, khi nghe ngôn ngữ cứ thế dơi vào đầu rồi nó tự có một dấn ấn. Khi đã nghe cảm thấy đủ, Mơ ngồi vào bàn để học và ghi chép lại những câu cô hướng dẫn, tối về mang sách ra đọc cùng con. Được cái là em bé cũng nghe các bài hát tiếng anh từ bé nên khi nghe mẹ nói không phản kháng mà lại rất hợp tác nói theo, có khi trả lời nếu con biết.
Khóa học là 12 tháng, Mơ đã mất 4 tháng để tìm được cách học phù hợp với mình. Mơ chia sẻ lên đây mong rằng mẹ nào đó mới bắt đầu mà chưa tìm được cách học phù hợp có thể tham khảo cách của Mơ. Chúc các mẹ luôn kiên trì trên hành trình tiếng anh tại nhà cùng con. Vì rằng tiếng Việt mình còn dạy ít nhất 2 năm con mới bật âm mà nói được, 3 – 4 – 5 tuổi con mới nói rõ, cớ sao tiếng anh lại mới dạy vài ngày, vài tháng lại muốn con phản xạ nói lại được với mẹ. Tiếng anh hay tiếng việt thì đó cũng chỉ là ngôn ngữ, nghe đủ nhiều thì con sẽ nói được thôi.
Mơ chưa hoàn hảo nhưng Mơ vẫn đồng hành tiếng Anh cùng con, vì đợi lúc hoàn hảo rồi thì chắc không còn thời gian nữa…

 

Ở video này là mẹ thấy con tự chỉ vào tranh rồi nói các con vật nên mẹ mới quay ra hỏi con, tranh thủ quay video luôn chứ 2 mẹ con không có chuẩn bị gì, mẹ cũng chưa nhớ được nhiều, nói cũng chưa đúng nhưng mẹ vấn cố gắng giao tiếp để tạo phản xạ cho con.
Video này là bạn nhỏ học cùng mẹ hoạt động. Mẹ đi tập thể dục hay hỏi con nên con thích phần này và có vẻ hợp tác hơn.
Tuy nói chưa tốt nhưng nó là tiền đề để sau này nói Tốt hơn. Cố gắng mỗi ngày.

Sau một thời gian kiên trì để đồng hành tiếng Anh cùng con từ lúc đầu bé không hợp tác bây giờ đã chịu học với mẹ, con biết nhiều từ vựng hơn và có thể hiểu được những gì mẹ nói. Mơ sẽ tiếp tục đồng hành tiếng Anh cùng con theo phương pháp của Eflita để biến giấc mơ giúp con song ngữ trở thành hiện thực.

Biết ơn cô Thảo và Eflita

Các mẹ có thể nhấp vào đây để được cô Thảo và Eflita hỗ trợ giống Mơ:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Trang chủ
  0 - 5 Tuổi
  6 - 12 Tuổi
  Tư vấn