Hướng Dẫn Mẹ Giao Tiếp Tiếng Anh Với Con Tại Nhà

Để việc học tiếng Anh của các bé đạt hiệu quả tốt hơn, không những cần sự hỗ trợ của các trung tâm tiếng anh cho trẻ em mà bố mẹ cũng cần biết cách dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà. Tuy nhiên làm thế nào để các ông bố bà mẹ có thể giúp con em mình học tiếng Anh đúng cách, đúng định hướng, mục tiêu?

Giao tiếp tiếng Anh cùng bé

Các chương trình học tiếng Anh cho bé luôn khuyến khích bé thực hành giao tiếp càng nhiều càng tốt. Phụ huynh có thể hỗ trợ bé bằng cách sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với bé trong những tình huống cuộc sống hàng ngày. Điều này tạo cho bé phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn, đồng thời bé cũng có nhiều cơ hội thực hành hơn ngoại trừ những giờ học trên lớp.

Ví dụ, mỗi sáng sau khi thức dậy, bố mẹ có thể chào bé bằng câu chào đơn giản như “Good morning”. Hay trong bữa ăn, bạn có thể thử hỏi bé “What is this?”, đợi bé lặp lại và hướng dẫn bé nhận diện một số món ăn đơn giản bằng tiếng Anh.

Trẻ em có khả năng lắng nghe, lặp lại chính xác những gì người lớn nói và học ngoại ngữ nhanh hơn nhờ khả năng này. Do đó, hãy tận dụng việc giao tiếp tiếng Anh ở nhà để cùng con học tiếng Anh.

Để bé dạy lại cho bố mẹ những gì đã được học

Một trong những cách học nhanh nhất không chỉ với người lớn mà còn với trẻ em là dạy cho người khác những gì mình đã được học.

Bố mẹ hãy dành thời gian và ngồi nghe bé “dạy” lại những gì giáo viên đã nói trong lớp học Anh ngữ hôm nay. Trong quá trình đó, bố mẹ có thể đưa ra một số câu hỏi đơn giản, để bé có thể suy nghĩ nhiều hơn, từ đó ghi nhớ sâu hơn. Đây cũng là một hình thức dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả, ôn tập kiến thức sâu rộng, giúp bé nhanh chóng hiểu được bài giảng và nhớ bài lâu hơn.

Ngoài ra, bé sẽ không thấy cảm thấy nhàm chán khi học và có thêm động lực học tập trên lớp hơn, để có thể về nhà “dạy” lại cho bố mẹ.

Tăng cường cơ hội tiếp xúc tiếng Anh cho bé

Bên cạnh việc được học với các giảng viên nước ngoài ở trên trung tâm, khi về nhà bố mẹ cũng cần giúp bé được tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh để tạo hứng thú học tập, tìm hiểu về môn ngoại ngữ này cho bé.

Trẻ con rất dễ bị thu hút bởi hành động, hình ảnh, do đó bố mẹ hãy sáng tạo những cách dạy tiếng Anh cho trẻ một cách trực quan nhất có thể như sử dụng các giấy note, nghe nhạc, xem phim,…

Bố mẹ hãy dán tên tiếng Anh lên toàn bộ các vật dụng trong nhà, hoặc trên các món ăn, đồ chơi mà bé thích như nho, táo, xe hơi đồ chơi,… Trẻ có thế thường xuyên nhìn thấy từ vựng tiếng Anh với đồ vật minh họa trực quan, giúp bé ghi nhớ lâu hơn. Bạn sẽ không cần phải nhắc bé học từ vựng hằng ngày hay hỏi bé món này, món kia tên tiếng Anh là gì bởi bé đã tự nhận thức được đồ vật.

Giải trí online cũng là một hình thức tốt và hiệu quả giúp bé học từ vựng và hình thành ngữ điệu tiếng Anh thuần thục ngày từ sớm. Thay vì cho bé thường xuyên lướt các video trên youtube thì hãy định hướng cho bé xem những chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chương trình này trên internet, phù hợp với mọi độ tuổi. Bé có thể nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh thông qua các kênh này.

Ba mẹ cùng con học tiếng Anh

Nghe có vẻ bất khả thi nhưng thật sự là vậy đó. Ba mẹ cùng con học những bài học tiếng Anh cơ bản tại nhà. Học xong là thực hành luôn. Mỗi ngày như thế cả nhà đều cùng nhau trò chuyện tiếng Anh với nhau. Kết quả tốt đẹp như thế nào Eflita nghĩ ba mẹ cũng tưởng tượng ra được.

Eflita có những khóa học cơ bản giành cho ba mẹ mất gốc có thể học để cùng con học tiếng Anh. Khóa học kết hợp những hoạt động tương tác với các bé ngay chính trong ngôi nhà của mình sẽ giúp ba mẹ và con luôn có được môi trường vận dụng tiếng Anh thoải mái.

Để được tư vấn và đăng ký về chương trình học tại Eflita, cả nhà hãy liên hệ đến:

Hotline: 0862.28.58.68

Website tài liệu và các khóa học của Eflita:

http://eflita.com/

Link đặt sách Cha mẹ đồng hành – Tiếng Anh chuyện nhỏ tại TiKi:

https://tiki.vn/cha-me-dong-hanh-tieng-anh-chuyen-nho-p76585385.html?src=ss-organic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68