Làm thế nào dạy con tiếng Anh tại nhà khi mẹ yếu Tiếng Anh?

Nhiều phụ huynh mong muốn dạy tiếng Anh cho con tại nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Và với vốn tiếng Anh yếu thì phải làm như thế nào? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để có cho mình câu trả lời phù hợp nhé!

Mẹ không giỏi tiếng Anh có thể dạy con tiếng Anh?

Tiếng Anh luôn là một trong những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho công việc sau này. Và trong những năm gần đây, rất nhiều phụ huynh tham khảo và quyết tâm tìm hiểu phương pháp phù hợp nhất để có thể dạy con tiếng Anh tại nhà. Nhưng không phải ai cũng có khả năng tốt về tiếng Anh. Vậy những mẹ bỉm với mong muốn dạy con học tại nhà có được không?

Có rất nhiều phụ huynh phát âm tiếng Anh chưa chuẩn, biết ít về tiếng Anh và thậm chí không giỏi tiếng Anh thì vẫn có thể dạy con tốt. Tuy nhiên cần có phương pháp cũng như cách thức phù hợp. Đồng thời cùng với sự nhiệt tình, thường xuyên khích lệ và tạo động lực cho con chính là yếu tố quyết định chất lượng.

Làm thế nào dạy con tiếng Anh tại nhà khi mẹ yếu Tiếng Anh?

Tuy nhiên liệu có phương pháp nào để giúp mẹ có đủ khả năng hơn để dạy con tại nhà hay không? Trước hết khi mẹ xác định sẽ học và trau dồi vốn tiếng Anh của mình thì cần tự trả lời được cho mình những câu hỏi cụ thể như:

Vốn tiếng Anh của người mẹ yếu thì phải làm sao?

Chắc chắn rằng muốn dạy con thì mẹ cần có vốn tiếng Anh nhất định. Người mẹ cần có đủ lượng tiếng Anh cần thiết, cần biết phát âm chuẩn thì nhờ đó mới dễ dàng tương tác với con dễ dàng hơn. Khi biết mình chưa có đủ thì mẹ cần phải học và trau dồi một cách chính xác. Lựa chọn cách học đúng và chuẩn cũng như lựa chọn môi trường giúp mẹ trau dồi tiếng Anh một cách nhanh nhất. 

Tránh đi sai hướng như học giao tiếp, học qua Youtube… phải chọn học sao cho phù hợp với điều mà con mình cần.

Mục tiêu lớn nhất khi mẹ chọn học Tiếng Anh là gì?

Vậy để có được hướng đi đúng đắn, mẹ cần biết mục tiêu mà mình học tiếng Anh ở đây là gì? Luôn ghi nhớ và lựa chọn cách học theo đúng mục tiêu đã đề ra sẽ giúp cho người mẹ đạt được kết quả dễ dàng hơn. 

Mục tiêu đầu tiên và duy nhất mà mẹ hướng đến là để đồng hành và dạy con tại nhà. Bởi vậy mẹ cần chọn các khóa học lớp học phù hợp với khả năng của mình cũng như những chủ đề phù hợp mà con mình đang theo học. Xác định rõ mục tiêu là gì, phải học trong bao lâu, học những cái gì?… Theo đó mẹ sẽ không quá phí phạm thời gian, vì ở tuổi này, khả năng tiếp thu cũng như quỹ thời gian của người mẹ là hạn chế.

Dành bao lâu trong một ngày để học Tiếng Anh?

Khi bạn xác định rõ được mục tiêu cho mình, bạn sẽ biết phải học trong thời gian bao lâu. Vì tùy vào mỗi người cũng như lượng kiến thức mà bạn có để có thời gian phù hợp. Với mục tiêu đã đề ra, mẹ sẽ biết mình đang cần vội hay có đủ thời gian để học cho kịp lúc dạy cho con của mình. 

Phương pháp học Tiếng Anh nào hiệu quả cho mẹ tại nhà?

Cuối cùng, yếu tố quyết định việc dạy cho con thành công hay thất bại đó chính là lựa chọn phương pháp học, cách học và học với tài liệu nào? Chính người mẹ sẽ là người tự tìm cho mình câu trả lời phù hợp với mình. Vì vậy muốn có thể dạy con tiếng Anh tại nhà trước hết hãy nhớ đừng bỏ qua 4 câu hỏi trên nhé. 

Bạn có thể tham khảo phương pháp học đồng hành cùng con tại nhà vô cùng hiệu quả cùng Eflita. Một trong những khóa học giúp mẹ có thêm vốn từ và được đội ngũ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

5 lưu ý khi dạy con tiếng Anh tại nhà

Hiểu rõ tâm lý của con

Trẻ con vốn hiếu động và ham chơi. Nghe đến từ “học”, con cái đều thấy nặng nề. Mẹ hãy tạo cho con tâm lý là con đang tiếp xúc với tiếng Anh chứ không phải là đang học. Bắt đầu từ việc thay đổi cách diễn đạt khi bắt đầu buổi học “cùng xem ai giỏi tiếng Anh hơn nhé” thay vì “hôm nay mẹ sẽ dạy con học tiếng Anh”

Thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với tranh ảnh, sách truyện, bài hát hoặc phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Não bộ của trẻ con đặc biệt “hào hứng” với âm thanh và hình ảnh nhờ đó mang lại hiệu quả tốt hơn.

Lập thời gian biểu cụ thể để dạy con tiếng Anh

Dạy cho con tiếng Anh ngay tại nhà mẹ cần một khung thời gian nhất định. Nếu không, cả mẹ và bé đều dễ bị xao nhãng bởi những công việc khác. Lập một thời gian biểu cũng như khung giờ nhất định, cứ như vậy chính mẹ cũng đang hình thành cho con một thói quen tốt khám phá tiếng Anh mỗi ngày. Đồng thời, cần có thời gian học hợp lý, không quá dài để não bé nghỉ ngơi và ghi nhớ tốt.

Trao quyền chủ động cho con

Nếu được, mẹ hãy hỏi ý của con mình để có được cách học mà bé hứng thú. Có thể học qua trò chơi, âm thanh. Thêm đó mẹ cũng trao cho con những phần quà cũng như hình phạt tương xứng để con cảm thấy thích thú. Nếu mẹ có thời gian, mẹ nên thử qua tất cả các phương pháp khác nhau để bé có cơ hội đánh giá đúng nhất.

Luôn động viên tinh thần trẻ khi dạy con tiếng Anh

Tự tin chính là yếu tố tâm lý có vai trò quyết định trong quá trình học. Trẻ không thể học tốt nếu cứ e dè, sợ hãi hoặc rụt rè, sợ sai. Dạy con tiếng Anh trong không khí thoải mái, người mẹ cần tạo cho con tự tin và chủ động hơn. dạn dĩ hơn nhiều. Khen ngợi khi bé làm tốt là một trong những cách mang lại hiệu quả cao.

Tóm lại

Cuối cùng Eflita hi vọng những chia sẻ này sẽ mang lại hữu ích cho bậc làm cha làm mẹ đang quan tâm tới vấn đề này nhé. Hãy nhớ luôn lắng nghe sở thích cũng như hiểu tính cách của trẻ để có phương pháp thật hiệu quả.
Chúc ba mẹ thành công!

Ba mẹ có thể tham khảo thêm 

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc ba mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký khóa học tại: https://www.facebook.com/groups/3365193783526040/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68