Mẫu câu tiếng Anh về trái cây

Có rất nhiều chủ đề tiếng Anh thú vị ba mẹ có thể dạy cho con như màu sắc, phương tiện giao thông, đồ dùng học tập, thức ăn, đồ chơi… Trong bài viết này, Eflita Edu sẽ gợi ý cho ba mẹ một chủ đề rất gần gũi và đơn giản để học cùng con: Những mẫu câu Tiếng Anh về trái cây.

Các mẫu câu về chủ đề trái cây

Trái cây là một vật rất gần gũi, xuất hiện xung quanh bé rất nhiều. Khi bắt gặp các loại trái cây, ba mẹ có thể tận dụng khoảng thời gian đó để hỏi con những câu hỏi đơn giản. Đó là một cơ hội để dạy con trong điều kiện thực tế, không cần quá nhiều sự sắp xếp vất vả.

Trước khi dạy con các mẫu câu về chủ đề Trái cây, ba mẹ nên học trước các từ vựng về chủ đề này và dạy cho con. Ba mẹ có thể tham khảo video “Từ vựng trái cây” của Eflita Edu trên Youtube (https://www.youtube.com/watch?v=DN4tPpyJQlI)

Trái cây là một vật rất gần gũi, xuất hiện xung quanh bé rất nhiều.

Hãy bắt đầu dạy con những câu mang tính chất nhắc lại bài học từ vựng cũ. Mẫu câu đầu tiên rất đơn giản. Ba mẹ cầm một quả táo trên tay và hỏi bé: “What fruit is it?”.

Trước đó ba mẹ có thể dạy cho bé các từ vựng về trái cây hoặc nếu chưa thì ba mẹ có thể trả lời luôn: “It’s an apple.”

Sau đó ba mẹ có thể hỏi thêm con những câu như:

  • What color is it? – It’s red/green/purple/…
  • Is it big or small? – It’s big/It’s small
  • Is this an apple/a orange/a mango/…?
  • Do you like eating apples/banana/mango/watermelon/… or oranges/banana/mango/watermelon? (ba mẹ nên đưa các loại quả ra cho con chọn để con hiểu hơn về câu hỏi này)
  • What fruit do you like? – I like apple/mango/banana/… (đây là câu hỏi mở rộng sự lựa chọn cho bé hơn câu hỏi trên. Ba mẹ nên dạy bé nắm vững các từ vựng về quả để áp dụng câu hỏi này hiệu quả)
  • Trong trường hợp bé chưa trả lời được hoặc chưa nhớ kỹ từ thì ba mẹ có thể gợi ý cho con: “You like apple/mango/banana/…, right?” – Yes/No

Nâng cao các câu hỏi lên một chút, ba mẹ hãy hỏi bé

  • How many fruits do you have? (Con có bao nhiêu loại quả?)
  • How many fruits are there on the table?- There are one/two/three/…fruits on the table.
  • Can you name them? (Con có thể kể tên các loại quả này không?) (Ba mẹ hãy chỉ vào từng loại quả và giúp bé ghi nhớ tên của chúng)
  • What fruit is missing? (Ba mẹ có thể để 3-4 loại quả lên bàn cho bé ghi nhớ, sau đó cất bớt một loại quả đi. Ba mẹ hãy hỏi bé quả nào vừa bị lấy đi. Có thể gợi ý cho bé 2-3 lần để bé quen với dạng câu hỏi này)

Những mẫu câu này còn giúp bé ôn lại số đếm và tên của các loại trái cây. Ba mẹ cũng có thể thông qua những câu hỏi trên để kiểm tra lại trình độ và khả năng ghi nhớ của con. 

Ba mẹ lưu ý khi dạy con các mẫu câu thì không nên dịch sang tiếng Việt. Phụ huynh hay có thói quen thấy con không hiểu liền dịch sang tiếng Việt cho con trả lời. Tuy nhiên việc làm này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tiếng Anh của con. Hãy để con ghi nhớ bằng tiếng Anh và hình thành phản xạ đối với các câu đó. Ba mẹ nên kết hợp với việc bày các loại trái cây có sẵn ra. Điều này sẽ giúp bé nhớ từ vựng và dễ liên tưởng hơn. 

Tóm lại

Chủ đề về trái cây là một chủ đề rất dễ và gần gũi với bé. Trên đây là những từ vựng, mẫu câu phổ biến và đơn giản về chủ đề này mà ba mẹ có thể học cùng con. 

Ba mẹ cũng có thể tham khảo cách học chúng tôi đã gợi ý ở trên với các chủ đề khác.
Lưu ý khi dạy con các mẫu câu và cách trả lời ba mẹ không nên phiên dịch sang Tiếng Việt. Hãy để bé học qua hình ảnh và hình thành phản xạ với các câu hỏi tiếng Anh.

Chúc ba mẹ thành công. 

Ba mẹ có thể tham khảo thêm 

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc ba mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký khóa học tại: https://www.facebook.com/groups/3365193783526040/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68