Tại Sao Ba Mẹ Nên Dạy Tiếng Anh Cho Con Qua Bài Hát

Gần đây, có một bạn gửi về cho Eflita một video và nói rằng là, sau nửa năm học theo phương pháp mà Eflita hướng dẫn, thì bạn nhỏ nhà bạn có thể phản xạ tiếng Anh rất tốt. Để cho ba mẹ dễ hình dung, Eflita sẽ chắt lọc những ý chính, lí do lớn tại sao ba mẹ nên dạy tiếng Anh cho con qua bài hát. Và cách bản thân ba mẹ có thể tạo ra những cách mà chúng ta dùng ngôn từ đó để giao tiếp với con. 

Mặc dù là mẹ là một người mất gốc, mặc dù mẹ và con chưa đi học trung tâm một ngày nào và chỉ có xem video trên Youtube của Eflita. Cũng như là mẹ đã tham khảo cuốn sách cha mẹ đồng hành tiếng Anh chuyện nhỏ để biết cách đồng hành chinh phục cùng con tiếng Anh tại nhà.

Tại sao ba mẹ nên dạy tiếng Anh cho con qua bài hát?

Trẻ nhỏ rất thích xem youtube

Thời nay, các bạn nhỏ nhà chúng ta rất thích xem youtube đúng không nhỉ? Có những bạn nhỏ chưa nói được tiếng Việt nhưng lại được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất nhỏ. Vậy thì tại sao chúng ta không vận dụng sở thích của con để giúp con học tốt hơn? Vì trẻ thích nên trẻ sẽ dành nhiều thời gian coi Youtube. Nếu mà mẹ biết tận dụng những video, những bài hát đó thì mẹ sẽ có thể giúp cho con học tiếng Anh rất dễ dàng. Từ những video đó, mẹ không những vừa dạy tiếng Anh cho con qua bài hát mà còn học cùng con, trải nghiệm cùng con nữa.

Phát âm của người bản xứ trong bài hát rất tốt cho con

Ngày xưa, khi chúng ta còn đang là học sinh, thì chúng ta học tiếng Anh hầu như là không được tiếp xúc với ngôn ngữ bản xứ. Cho nên thầy cô dạy như nào thì chúng ta copy nguyên cái điều mà thầy cô dạy. Mà thầy cô cũng hạn chế tiếp xúc với ngôn ngữ bản xứ, cho nên là hầu như chúng ta phát âm sai. Vì thế, ngày nay khi mà chúng ta đang muốn cho con học tiếng Anh tại nhà, nhưng mà chúng ta sợ phát âm, chúng ta không dám dạy con. Vậy thì tại sao chúng ta không sử dụng những bài hát đó?

Áp dụng được vào thực tế đời sống

Khi mà con học được những bài hát tiếng Anh, biết cách áp dụng những kiến thức, ngôn từ trong bài hát ra ngoài thực tế thì con sẽ hiểu được là “Việc mình nghe nhạc, mình cũng có thể học được những bài học”. Vệc mà mình có thể áp dụng được những bài hát tiếng Anh đó ra ngoài tình huống giao tiếp thực tế thì con sẽ nhận thấy ngôn ngữ rất đơn giản và gần gũi. Sau này, con sẽ hình thành thói quen. Đó là tất cả mọi thứ con tiếp xúc, con đều có thể rút ra được bài học cho mình.

Quan trọng không phải là chúng ta trải nghiệm bao nhiêu. Quan trọng là chúng ta học được những gì từ trải nghiệm. Thì đối với bài hát tiếng Anh cũng vậy, chúng ta không nhất thiết phải thuộc nhiều bài hát. Quan trọng là chúng ta học được những gì từ những bài hát đó. Và đó chính là lí do vô cùng lớn mà Eflita mong muốn rằng là đội ngũ có thể hướng dẫn ba mẹ không biết tiếng Anh sử dụng những bài hát có sẵn trên Youtube để tương tác với con ở nhà. 

2. Làm thể nào để tận dụng các bài hát tiếng Anh hiệu quả?

Học thuộc lời bài hát

Nếu chỉ cho con nghe bài hát một cách thông thường như vậy, liệu điều đó có ổn hay không? Đối với những bài hát có sẵn trên Youtube, dù muốn hay không ba mẹ cũng nên hát lại cho thuộc. Những lời bài hát rất ngắn và dễ thuộc như là ABC Song, Rain Rain Go Away,… Ba mẹ hãy cố gắng hòa cùng với sở thích của con để học thuộc bài hát đó nhé.

Cùng con hát theo bài hát

Như Eflita đã hướng dẫn, ba mẹ có thể cất màn hình điện thoại đi, chỉ nghe tiếng thôi và hát theo giai điệu đó. Sau khi con đã có một khoảng thời gian con vừa nhìn vừa nghe rồi. Việc mình cất màn hình điện thoại không cho con nhìn hình ảnh nữa thì trong đầu con sẽ hình dung ra việc là đến đoạn nào đó thì chữ tiếp theo sẽ là gì. Đó là cơ chế tự nhiên của con người thôi, điều đó cũng giúp cho con kích thích khả năng tưởng tượng. 

Đưa bài hát vào thực tế

Ba mẹ có thể lựa chọn ra, ghi chú lại những từ ngữ mà ba mẹ cảm thấy dùng được trong nhiều trường hợp. Sau đó kết hợp với những câu hỏi phổ biến để hỏi con. Nếu như con chưa trả lời được, ba mẹ cứ thoải mái mách nhỏ con để con nói theo. Từ đó con sẽ hình thành được phản xạ với những câu hỏi của ba mẹ và linh hoạt hơn khi giao tiếp cùng ba mẹ tại nhà.

Cha mẹ đồng hành – Tiếng Anh chuyện nhỏ

Cha me đồng hành – Tiếng Anh chuyện nhỏ là cuốn sách được đúc kết bởi những kinh nghiệm, chia sẻ từ tận đáy lòng của một người mẹ, kiêm người thầy. Cuốn sách cũng chẳng chứa bí kíp đặc biệt gì nhưng nó đã giúp hàng ngàn người mẹ trên khắp Việt Nam tự tin và thành công đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà. Nó như một minh chứng truyền đầy cảm hứng rằng là chỉ cần ba mẹ tự tin, ba mẹ chịu học tiếng Anh vì con, học tiếng Anh cùng con thì con cũng sẽ tự tin và học giỏi tiếng Anh. Thậm chí là không chỉ mỗi tiếng Anh mà còn là các môn học, các kỹ năng khác trong cuộc sống.

Trên đây là những lí do chính giải thích tại sao ba mẹ nên dạy tiếng Anh cho con qua bài hát. Nếu ba mẹ đang áp dụng phương pháp này nhưng vẫn chật vật thì thực hành cùng con thì hãy cứ liên hệ nhờ sự hỗ trợ từ Eflita nhé. Eflita luôn sẵn sàng đồng hành cùng các ba mẹ. 

Hotline: 0862.28.58.68

Website tài liệu và các khóa học của Eflita:

https://eflita.123websitedev.com/

Link đặt sách Cha mẹ đồng hành – Tiếng Anh chuyện nhỏ tại TiKi:

https://tiki.vn/cha-me-dong-hanh-tieng-anh-chuyen-nho-p76585385.html?src=ss-organic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68