Tự Học Là Thói Quen Tốt Con Cần Trau Dồi Cho Mình

Không chỉ đối với người lớn mà với trẻ nhỏ, tự học là một thói quen tốt con cần trau dồi cho mình. Trẻ con có cần phải rèn thói quen tự học sớm không? Theo ba mẹ, con mình có nên có thói quan tự học sớm không?

Thói quen tự học giúp con như thế nào?

Tự chủ về mặt thời gian, học vào thời gian rảnh phù hợp với giờ sinh hoạt của bản thân

Trẻ sẽ tự giác sắp xếp được thời gian của bản thân dành cho việc học. Ngoài những giờ học trên lớp, những lúc vui chơi thì con sẽ dành thời gian đó cho việc học. 

Với thói quen tự học, con sẽ không lãng phí thời gian của con vô ích. Con biết dùng thời gian của mình một cách hiệu quả và phù hợp. 

Chủ động lựa chọn giáo trình phù hợp, tránh lãng phí thời gian học những tài liệu không đúng với mục tiêu

Khi con tự học, con sẽ tự mình đánh giá được năng lực và khả năng hiện tại của con. Con biết mình phù hợp với giáo trình học như thế nào. Con biết mình học tốt thông qua phuong pháp nào. Để từ đó con tập trung vào điểm mạnh của chính con. Con tìm tài liệu cần thiết với mình để học chứ không học lan man, học quá nhiều mà không tiếp thu được bao nhiêu.

Khi luyện thói quen học tiếng Anh tại nhà cho bé thành công thì việc bổ sung thêm ngoại ngữ không phải là chuyện quá khó

Bố mẹ có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá 

Khi con tự học tốt thì con không cần phải phụ thuộc vào trung tâm tiếng Anh hay trường lớp quá nhiều. Về cơ bản, học ở trường chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng cho con, còn việc thực hành tiếng Anh hay không, tiếp thu tiếng Anh như thế nào là phụ thuộc ở con. 

Nếu con học tốt, con giao tiếp tiếng Anh lưu loát sớm thì về sau con đỡ phải đi học. Hiện trạng ba mẹ cho con đi học tiếng Anh từ lớp này đến lớp khác, từ trung tâm này đến trung tâm kia nhưng không hiệu quả đã có nhiều rồi. Bây giờ, việc tốt nhất và hiệu quả nhất chính là tạo cho con thói quen tự học ngoại ngữ. Nếu biết cách thì việc học tiếng Anh tại nhà cho bé có thể mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Ba mẹ giúp con trau dồi thói quen tự học

Hướng dẫn bé cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Việc học cần có mục tiêu cụ thể và sắp xếp thứ tự ưu tiên của những công việc cần làm nên thời gian đầu ba mẹ nên học cùng để hướng dẫn bé cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Ba mẹ hãy thường xuyên nhắc bé từ những việc nhỏ nhất như tạo danh sách những việc cần làm, rà soát lại để tránh sai sót và hoàn thành chúng sớm nhất có thể. Việc làm đó không chỉ có ích khi luyện tiếng Anh mà còn giúp trẻ rèn cách làm việc, học tập khoa học và hợp lý.

Tạo thói quen học tập mỗi ngày

Việc luyện thói quen học tiếng Anh tại nhà cần giữ nhịp độ điều đặn để bé học tập mỗi ngày chứ không học tùy hứng. Khi bé mệt hay khó tiếp thu kiến thức, ba mẹ có thể linh động lượng kiến thức trong buổi học đó hoặc sử dụng các phương pháp học vui nhộn bằng trò chơi, video, flashcard,… 

Nếu thực sự bé không muốn học hãy kiên nhẫn dỗ dành bé để tránh trường hợp những lần sau bé cũng như vậy. Bởi việc cho bé nghỉ học thường xuyên sẽ dễ tạo tính trì hoãn là một trở ngại lớn trên con đường dạy con tự học tiếng Anh.

Rèn luyện thói quen tự học tại nhà cho bé là việc rất tốt, không chỉ với tiếng Anh mà bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy. Điều đó giúp hình thái tính tự giác, chủ động trong mọi việc, tự lên kế hoạch cho bản thân,… 

Bên cạnh đó để việc học tiếng Anh đạt kết quả tốt hơn cũng như sự chỉ đường hợp lý, các bậc phụ huynh có thể cho con tham gia các khóa học rèn luyện tư duy và kỹ năng học tiếng Anh của Eflita. Để biết khóa học nào phù hợp với mình và con, ba mẹ hãy tham khảo tại Website của Eflita để có lựa chọn phù hợp nhé.

Để được tư vấn và đăng ký về chương trình học tại Eflita, cả nhà hãy liên hệ đến:

Hotline: 0862.28.58.68

Website tài liệu và các khóa học của Eflita:

http://eflita.com/

Link đặt sách Cha mẹ đồng hành – Tiếng Anh chuyện nhỏ tại TiKi:

https://tiki.vn/cha-me-dong-hanh-tieng-anh-chuyen-nho-p76585385.html?src=ss-organic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68