5 CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ SAO CHO HIỆU QUẢ

Hiểu được xu thế công dân toàn cầu phát triển, nhiều cha mẹ đã sớm cho con học thêm tiếng Anh mọi lúc mọi nơi để phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như là đòn bẩy cho tương lai của con trẻ sau này. Thế nhưng, để con có thể tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả nhất ngoài việc học trên lớp, cha mẹ cần phải có một số phương pháp nhất định cụ thể. Hãy cùng eflita.com tham khảo một số phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà sao cho hiệu quả được các nhà khoa học và cộng đồng cha mẹ chia sẻ.

Tự học tiếng Anh tại nhà sao cho hiệu quả

1. Cho con nghe các bài hát, chương trình truyền hình tiếng Anh

Đối với con trẻ, đặc biệt lứa tuổi càng nhỏ thì việc cho con nghe nhạc, xem kênh hoạt hình tiếng Anh là cách dễ thu hút sự chú ý của chúng nhất. Trước khi học ngôn ngữ, tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ đó hàng ngày là cách phát triển khả năng tiếp thu của con nhất. Thực chất khoa học cũng chỉ ra rằng, việc cho con học ngôn ngữ qua hình ảnh và âm thanh vừa giúp thúc đẩy nhanh tiến độ học tập, vừa phát huy lối suy nghĩ và trí tưởng tượng tuyệt vời của các con. Bật kênh truyền hình có chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh lên và hãy để con tự tiếp thu kiến thức theo cách của riêng mình. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về khả năng ghi nhớ của con về những gì mình đã nghe và xem. 

Cho con tự học tiếng Anh tại nhà qua âm thanh và hình ảnh

2.  Cho con chơi với tiếng Anh

Con trẻ sẽ tự động hứng thú và cố gắng hơn khi tiếp thu tiếng Anh nếu việc đó thoải mái và thú vị. Hãy trang bị trong nhà cho con các đồ chơi học tiếng Anh như bộ xếp hình, chữ cái, flashcards… để con làm quen và thử thách con bằng theo phần quà nho nhỏ. Hãy kèm theo bài học từ vựng theo chủ đề từ dễ đến nâng cao kèm trong trò chơi để phát triển vốn từ vựng của con. Cùng con chơi và trò chuyện cùng con bằng một số câu ngữ pháp tiếng Anh đơn giản để kích thích tư duy của con, việc này sẽ phần nào hình thành thói quen giao tiếp tiếng Anh cho con trẻ một cách tự nhiên nhất.

Trang bị trò chơi học tiếng Anh cho con

3. Đọc truyện tiếng Anh cho con trước giờ đi ngủ

“Nghi thức” đọc truyện trước giờ ngủ là điều quen thuộc trong các gia đình hiện đại có con nhỏ hiện nay. Thực chất con trẻ không quá thắc mắc về ngôn ngữ mà bạn đọc cho chúng mà chỉ quan tâm về việc bạn cùng chúng xem nó. Hãy chọn những cuốn truyện có hình ảnh màu sắc, cốt truyện đơn giản để kích thích trí tò mò của con. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để len lỏi kiến thức tiếng Anh cho con một cách tự nhiên nhất.

“Nghi thức” đọc truyện rất quan trọng với con trẻ

4. Hãy tự mình học tiếng Anh

Còn gì tuyệt vời hơn khi con có cha mẹ hiểu chúng đang học gì và nói gì. Hãy vượt qua rào cản học tiếng Anh bị cho là chậm và trì trệ so với trẻ nhỏ mà chùn bước. Theo nghiên cứu của Hội đồng Anh gần đây, trong số 2000 người Anh trưởng thành tham gia khảo sát, có 40% là không tự tin khi nói ngoại ngữ trước đám đông, đặc biệt là trong các dịp lễ lớn vì sợ mắc lỗi phát âm, sử dụng từ ngữ chưa phù hợp… Nếu tình trạng này tồn tại trong quá trình dạy trẻ thì bạn có thể khiến bé cũng bị “nhiễm” phần nào tâm lý lo ngại đó. Không gì khác ngoài cũng trang bị kiến thức cho bản thân là một cách tuyệt vời cho con trẻ noi theo.

Trau dồi tiếng Anh để noi gương cho con

5. Tham gia khóa học online tại nhà cùng con

Để tiết kiệm thời gian cho các cha mẹ công sở bận rộn vào ban ngày, tham gia các khóa học tiếng Anh online cùng con tại nhà là một giải pháp tuyệt vời để tranh thủ cùng con tiếp thu ngôn ngữ khi có thời gian rảnh rỗi. Cả cha và mẹ đều có thể cùng con ngồi ngay tại nhà của mình, cùng con trải qua khoảng thời gian học tập bổ ích, cũng là cơ hội cho cha mẹ am hiểu hơn và thông cảm hơn những gì mà con đã học, đang học và sẽ học. 

Cha mẹ chủ động cùng con tự học tiếng Anh tại nhà

May mắn thay, eflita.com có thể đáp ứng nhu cầu học tập đó. Cùng tham gia khóa học EL101BASIC – Cùng Con Học Tiếng Anh Level 1 để được hướng dẫn phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà cùng con với các bài giảng giao tiếp đã được biên tập sẵn với lộ trình học rõ ràng theo từng giai đoạn.

Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY

Nhìn chung, phương pháp dạy con TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ SAO CHO HIỆU QUẢ khá đa dạng và dễ dàng. Cha mẹ hãy đồng hành cùng con trên quá trình chinh phục tiếng Anh, làm người bạn học tuyệt vời của con. Hãy theo dõi eflita.com với những bài viết khác để nhận được những thông tin bổ ích hơn về chủ đề giáo dục ngoại ngữ cho con trẻ.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm 

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc ba mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký khóa học tại: https://www.facebook.com/groups/3365193783526040/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà:  https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68