Vì Sao Ba Mẹ Nên Có Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Từ Sớm?

Cho con đi học tiếng Anh sớm là rất tốt. Nhưng sẽ tốt hơn cả nếu ba mẹ có lộ trình học tiếng Anh cho trẻ từ sớm. Tại sao vậy? Hãy cùng Eflita tìm hiểu chi tiết hơn để ba mẹ có thể hỗ trợ con học tiếng Anh thật hiệu quả nhé.

Các bé đi học trung tâm nhiều nhưng vẫn không giao tiếp được

Nhu cầu cho con học ngoại ngữ của phụ huynh hiện nay rất lớn bởi trên thực tế việc dạy học trong nhà trường chưa đem lại hiệu quả. Nhiều phụ huynh bỏ hàng chục triệu đồng mỗi năm cho con học tiếng Anh nhưng trẻ có thể sử dụng được như ngôn ngữ thứ 2 thì đa số phụ huynh đều rất băn khoăn, thậm chí mất phương hướng. Theo các chuyên gia, để trẻ giao tiếp được tiếng Anh cần có môi trường, phương pháp. Ngày nay, nhiều người chỉ giao tiếp với con bằng tiếng Anh hoặc cho con học qua youtube là không đúng cách.

Những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy việc học ngoại ngữ sớm có những lợi ích đặc biệt cho sự phát triển não bộ và khả năng nhận thức của trẻ. Dưới 6 tuổi cũng được xem là “thời gian vàng” để trẻ tiếp thu ngôn ngữ mới. Do vậy, việc cho trẻ học tiếng Anh ngay ở bậc mầm non được nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên, nhiều cha mẹ nhận thấy sau một thời gian cho con đi học Anh ngữ thì kết quả không được như mong muốn: trẻ phát âm sai; trẻ học tiếng Anh kiểu thụ động – biết nhiều từ vựng (phần lớn thông qua phương pháp học với flashcard) nhưng không vận dụng được từ ngữ vào ngữ cảnh giao tiếp hằng ngày; trẻ học tiếng Anh nhiều năm ở Trung tâm Anh ngữ và cả tại trường mầm non nhưng không có được phản xạ nói hoặc không tự tin, chủ động trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trong thực tế, trẻ học tiếng Anh sai cách sẽ dẫn đến việc mất rất nhiều thời gian để sửa lỗi cho bé, thậm chí nhiều cái sai thành thói quen khó lòng sửa được. Việc học tiếng Anh không hiệu quả không chỉ gây tốn kém tiền bạc mà còn làm vuột mất “thời gian vàng” phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Có lộ trình tiếng Anh cho trẻ từ sớm giúp trẻ tiếp thu hiệu quả hơn

Một lộ trình học tiếng Anh bài bản là yếu tố không thể thiếu nếu ba mẹ muốn con mình tiếp thu tiếng Anh thật tốt. Chúng ta không thể nào học mà không biết chúng ta học để làm gì, học như thế nào, tiếp theo bài học này sẽ học về điều gì. Con chúng ta cũng thế, con sẽ khôg biết con nên học như thế nào, học sao cho hiệu quả nếu không có lộ trình học phù hợp.

Đáng sợ hơn, nếu ba mẹ không có cho con lộ trình học hợp với phong cách học của con. Thì con thì chỉ đi học cho đủ buổi, đủ bài chứ không học được gì. Thậm chí trẻ còn cảm thấy mấy hứng thú, mất phương hướng học và trở nên không muốn học.

Khi có lộ trình bài bản, con sẽ dễ dàng đi theo lộ trình ấy. Nếu không phù hợp thì con sẽ sửa được tại phần mà con bị hổng. Và chắc chắn rằng, với lộ trình hợp với khả năng học của con, kết quả mà con thu được sẽ vượt ngoài sự mong đợi của ba mẹ.

Chương trình cùng con học tiếng Anh tại nhà

Eflita Edu nhận thấy có rất nhiều ba mẹ đang lạc lõng không biết được con học như thế đã đủ chưa? Con học như thế nào mới tốt hơn. Theo Eflita, ba mẹ nên dừng lại để hiểu hơn về tình hình học và phong cách học của bé. Từ đó xây dựng cho trẻ một lộ trình học tiếng Anh theo độ tuổi phù hợp.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng đừng quên tự mình học thêm tiếng Anh để có thể giao tiếp tiếng Anh cùng con tại nhà nhé. Việc tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà cho con rất quan trọng. Cũng giống việc xây dựng lộ trình học cho con vậy đấy. 

Eflita biết rằng khoảng thời gian đầu sẽ rất khó khăn, nhưng ba mẹ đừng lo. Có Eflita luôn đồng hành cùng ba mẹ. Chỉ cần ba mẹ quyết tâm, Eflita sẽ giúp ba mẹ đạt được mục tiêu cùng con giỏi tiếng Anh.

Để được tư vấn và đăng ký về chương trình học tại Eflita, cả nhà hãy liên hệ đến:

Hotline: 0862.28.58.68

Website tài liệu và các khóa học của Eflita:

http://eflita.com/

Link đặt sách Cha mẹ đồng hành – Tiếng Anh chuyện nhỏ tại TiKi:

https://tiki.vn/cha-me-dong-hanh-tieng-anh-chuyen-nho-p76585385.html?src=ss-organic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862.28.58.68