XEM THÊM

Sau nhiều năm tháng thăng trầm, loay hoay, mờ nhạt, không biết bản thân đam mê gì, mạnh yếu điểm nào, mãi tới năm 30 tuổi tôi mới bắt đầu chạm được một phần bên trong của con người mình, và bắt đầu sống một cuộc đời đúng nghĩa.

Trong những năm tháng “lột xác” đó, tôi nhận ra, TƯ DUY và THÓI QUEN là hai thứ quan trọng nhất để thay đổi số phận của con người.

Nhưng tiếc thay, điều này, tôi không học được khi còn đi học.

Chỉ từ khi làm mẹ, tôi mới ý thức được rằng, không ai khác ngoài cha mẹ mới có khả năng và điều kiện để giáo dục hai điều này cho con. Những năm tháng ấu thơ từ 0 đến 12 tuổi, là giai đoạn nền tảng trong sự phát triển của mỗi người. Nếu con được luyện tập những tư duy và thói quen tốt trong khoảng thời gian này, nhất định con sẽ tiết kiệm được những năm tháng mò mẫm về sau.

Đó cũng chính là động lực, thôi thúc tôi viết cuốn sách này. Tôi chỉ có một khát khao duy nhất, con cái chúng ta, sẽ không mất thời gian loay hoay
như chính chúng ta trước nữa.

Và tôi bắt đầu mọi thứ bằng tiếng Anh. Đơn giản vì tiếng Anh là chìa khoá của kho tàng tri thức nhân loại, là passport để con tự tin ra thế giới.

Nhưng tôi không đi sâu phân tích cụ thể từng câu, từng chữ, từng bài học tiếng Anh. Những thứ đó, cha mẹ có thể tìm thấy đầy rẫy từ Internet. Tôi, theo một cách khác, sử dụng tiếng Anh như một phương tiện, để cha mẹ gián tiếp qua đó, giúp mình và giúp con thực hành được những tư duy đúng, và những thói quen tốt. Chỉ khi con chúng ta biết cách tư duy đúng và có thói quen tự học, lúc đó chúng mới có thể tự tin học bất cứ những gì chúng thích, và sống cuộc đời ý nghĩa như chúng muốn. Tất cả bởi một lẽ đơn giản, “giáo dục chính quy” chỉ giúp bạn kiếm sống, tự học sẽ giúp bạn có cả một gia tài.

Formal education will make you a living; self-education will make you a fortune. – Jim Rohn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035