Cảm nhận học viên – mẹ Lài đang cùng con theo học khóa E – love tại Eflita

cảm nhận học viên eflita p1

Cảm ơnThảo và trung tâm Eflita Edu – Tiếng anh gia đình đã đồng hành cùng các cha mẹ để thay đổi thói quen học Tiếng Anh. Biết tới Nguyễn Thảo đã giúp mình thay đổi được tư duy và thói quen trong việc đồng hành cùng con như thế nào.

💥 Bé Thỏ nhà mình đứa trẻ chậm nói so với các bạn cùng tuổi. Bố mẹ lo lắng nhiều cho con đi kiểm tra sợ con bị ảnh hưởng về tâm lý. Thật may mắn bác sĩ tư vấn là con chỉ chậm nói đơn thuần. Gần 3 tuổi bạn mới có thể giao tiếp được những từ đơn lẻ bằng cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt. Giờ bạn 5 tuổi thì bạn đang nói bù lại 🥰
Từ nhỏ bạn đã rất thích xem và nghe những chương trình bài hát bằng Tiếng Anh. Khi biết nói, nghe nhiều người nói con chưa sõi Tiếng Việt mà xem và nghe nhiều Tiếng Anh thế thì con sẽ dễ bị rối loạn ngôn ngữ. Mẹ cũng đã rất lo lắng, có thời gian là đã cắt luôn không cho bạn ấy xem chương trình bằng Tiếng Anh.
💥 Thật may mắn khi được em Phạm Trang chia sẻ buổi chia sẻ củaThảo – Eflita về việc Cha mẹ đồng hành cùng con trong việc học Tiếng Anh. Mẹ đã hiểu được là trước kia con chỉ xem mà không có môi trường giao tiếp thì khả năng của con sẽ không được phát huy. Mình là thế hệ 8X chú trọng về từ vựng, ngữ pháp còn phát âm thì sai nhiều nhiều nên khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ nói rất hạn chế. 💥 Qua buổi chia sẻ Mình đã biết đến và tìm hiểu học hỏi trên kênh YouTube Eflita Edu – đồng hành cùng con để học những câu nguyên mảng để có thể giao tiếp với con hàng ngày xung quanh các hoạt động của con.
💞 Kết quả là con đã nói được nhưng câu dài hơn thay vì nói từ đơn. Thấy con vui vẻ học và thực hành nói chuyện mỗi ngày là động lực cho mẹ cố gắng học để được đồng hành cùng con.

Cảm nhận học viên – mẹ Phạm Bình Nga có con đang học E – seed Level 2 tại Eflita

Hôm qua mình nhận được kết quả kiểm tra định kỳ của giáo viên ở Eflita của con trai Nam Khang Tony lớp Eseed 2.7. Con đã có sự tiến bộ nhận được sự đánh giá của giáo viên. Mình thấy mừng vì thái độ học tập của con tốt lên. Con luôn tự giác và biết sắp xếp, nhớ lịch cho các tiết học của con. Tự giác làm bài tập được giao, mẹ không phải can thiệp hay nhắc nhở gì nhiều.

Phần phát âm đã được cải thiện, nhưng phần câu và ngữ pháp trong khi giao tiếp mẹ con nói chuyện với nhau vẫn còn phải học tập rất nhiều. Nói giữa các thì chưa chuẩn. Chẳng có cách nào khác là rèn luyện và thực hành. Sau khi nhận kết quả mình biết mình yếu phần nào sẽ tập trung phần đó. Mẹ con sẽ lên kế hoạch học các câu đơn giản để bạn phân biệt ngữ pháp.các thì.

Đồng hành học cùng con bất kỳ 1 môn học nào cũng chưa bao giờ là dễ. Hãy nhớ về những ngày khi mỗi người cha mẹ nhận được tin con đến bên mình, chúng ta đã học cách giao tiếp với con, đã xoa bụng và nói với con như thế nào, cho đến khi con chào đời, chúng ta dạy con hóng chuyện, dạy con bập bẹ, ú ào…chúng ta đã vui thế nào khi con biết lẫy, biết bò, biết đi biết gọi ba bà, mẹ. Rồi những khi trăn trở giai đoạn tuổi lên 2, lên 3.

Đó là những quá trình đồng hành không mệt mỏi của mỗi người cha mẹ. Đã có những lúc mình đi vào con đường sai lầm, chạy đua với thời thế, mình nghĩ điều đó tốt với con, mình nhồi nhét cho con , có những lúc tự mình đè áp lực tinh thần lên mình và lên con. Đó là bạo lực chứ đâu phải đồng hành. Thật may mắn mình đã nhận ra sớm để thay đổi, khi mình nhận thấy những hành đồng của mình đã ảnh hưởng lên con và con đã lặp lại điều đó lên em của con.

1 người mẹ vui vẻ, cởi mở, trò chuyện với những đứa trẻ đáng yêu của mình như những người bạn. Người mẹ như được trở lại trong chính tâm hồn của mình, vui vẻ hơn, những đứa trẻ cười nhiều hơn. 1 người mẹ sau này sẽ già đi, kiến thức mẹ dung nạp sẽ không được nhiều, cách mẹ truyền tải sẽ khó hiểu hơn, Vậy thì con phải tự tìm ra phương pháp cho chính mình.

Theo mình cái cốt lõi của sự đồng hành, chính là để con tìm thấy được niềm đam mê, sự tự lập, tự tin, để khi không có mẹ bên cạnh có có thể tự mình làm mọi thứ. Đừng thay con quyết định. Điều đó sẽ làm giảm đi khả năng tự quyết của con.

Cảm ơn mọi người đã đọc chia sẻ ạ

With love all

Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/320466533143425/?multi_permalinks=619957629860979&hoisted_section_header_type=recently_seen

Cảm nhận học viên – mẹ Dương Hồng Thắm có con đang học E – seed level 1 tại Eflita

cảm nhận học viên eflita p1

Đến với Eflita – hành trình đồng hành tiếng Anh cùng con. Đến hôm nay, thì tôi vào cộng đồng Eflita cũng hơn một tháng (Chính xác là một tháng 20 ngày). Một khoảng thời gian không phải là dài, nhưng cũng đủ để tôi và con tạo được thói quen nói tiếng Anh mỗi ngày.

Tôi không phải là một người mẹ giỏi tiếng Anh, từ thuở học cấp 2 có một năm lớp 7, tôi đã không được học sinh khá vì điểm tiếng Anh 4,8. Mà sau những năm học, tôi nỗ lực thì điểm của tôi trên 5 phẩy nhưng cũng không cao.
Và Eflita cũng không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi, tôi đã mua nhiều app cho con học tiếng Anh nhưng thật sự chưa thấy hiệu quả, Con chỉ học, mẹ không đồng hành cùng với con, không giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày.
Trước khi đến với Eflita tôi đã từng học tiếng Anh ở một cô Giáo khác, và tôi cũng nhận được rất nhiều giá trị, Lần đầu tiên tôi biết những phiên âm, biết phát âm chuẩn khi tra những nguyên âm. Lúc đó, tôi cũng đã giao tiếp với con. Nhưng hai mẹ con lại duy trì chỉ được 1 năm.
Vào thời điểm đó tôi liên tục tuyển sinh nhiều lớp Toán tư duy, cứ thế thời gian dần trôi qua, tôi bị sao nhãng việc đồng hành tiếng Anh cùng con, và từ đó tôi và con đều lãng quên TA, và không còn nói tiếng Anh mỗi ngày nữa.
Nhưng thật may mắn, tôi có duyên được dạy mẹ Nhung- mẹ của Wendy, bé Wendy nói tiếng Anh rất giỏi, lúc này tôi có một mong muốn, con mình sẽ nói tiếng Anh giỏi như Wendy. Nhưng lúc này tôi cũng chưa biết bắt đầu từ đâu???
Và tiếp theo là một cơ duyên nữa, tôi thật may mắn khi được Cô Thảo, chị Duyên đăng ký học toán tư duy của tôi để có thể đồng hành cùng các con của các mẹ ấy. Và các chị ấy đã trao cho tôi một niềm tin, nguồn động lực lực lớn. Thế là tôi quyết tâm đăng ký khóa học Eseed 1 cho con ngay từ thời điểm đó.
Và đến bây giờ tôi thấy đó là một quyết định sáng suốt của tôi.
Tôi thật sự biết ơn Wendy, mẹ Nhung, cô Thảo, chị Duyên và cộng đồng Eflita.
Hy vọng rằng những chia sẻ của các mẹ tại Eflita sẽ giúp các mẹ có thêm động lực để tìm ra con đường học tiếng Anh cho con. Rất nhiều học viên ở Eflita đã có thể song ngữ Anh – Việt và nói tiếng Anh tự tin trôi chảy như người bản xứ. Chính bởi vậy con của các mẹ cũng chắc chắn sẽ làm được. Hãy đồng hành cùng Eflita để thắp sáng ước mơ của con. Hãy theo dõi thêm những đánh giá của học viên tại Eflita trong những phần bài Review tiếp theo. Chắc chắn sẽ tiếp thêm cho các mẹ rất nhiều động lực.
Còn chần chừ gì nữa? Hãy liên hệ Eflita để được tư vấn khóa học cho con ngay nhé!

  Tham khảo phương pháp học tiếng Anh tại Eflita: https://eflita.com/phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-tai-eflita/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Trang chủ
  0 - 5 Tuổi
  6 - 12 Tuổi
  Tư vấn