Minh Khuê là cô chị chủng đại bàng, nhanh nhẹn, tháo vát, thích tự lập và cũng rất cá tính. Còn Minh Đức thì ngược lại, là cậu em chủng núi, thích đi theo chị, rất ngoan ngoãn nghe lời và đương nhiên ít độc lập và cũng chẳng hay phản ứng như cô chị.

Ngày mẹ Minh Khuê đăng ký học tiếng Anh là mẹ muốn học cùng với Minh Khuê thôi. Vì Minh Khuê năm nay lớp 3 chuẩn bị lên lớp 4 rồi. Môi trường ở tỉnh thì cũng không được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều, gặp gỡ và nói chuyện với giáo viên nước ngoài cũng hạn chế.

May mắn là mẹ Minh Khuê dù bận công việc ở trường, bận chăm ba chị em nhưng tối tối vẫn kiên trì ngồi học với Minh Khuê. Còn Minh Đức chẳng mấy khi chịu ngồi cùng mẹ và chị.

Nhưng có một điểm đặc biệt là cô nàng đại bàng tính độc lập từ nhỏ. Cho nên mỗi khi ngồi bên cạnh mẹ hay nhắc bài khi thầy hỏi, hoặc đốc thúc con trả lời là bạn Minh Khuê rất không vừa ý. Vốn dĩ người ta sinh ra đã rất độc lập và nhu cầu tôn trọng cao mà mẹ thì cứ ngồi bên nhắc nhở miết.

Vậy là thời gian đầu, Minh Khuê chẳng chú tâm học hành gì cho lắm. Nhiều hôm nàng ấy để mẹ học một mình rồi bỏ sang phòng khác.

Nhưng bản chất là đại bàng nên bạn ấy lại rất thích dạy cho người khác. Học dù không nhiều nhưng khi mẹ nói quay video với em bạn rất nhiệt tình, và rất tự nhiên. Và cậu em chủng núi, lại rất khoái chí khi học cùng chị. Vậy là giai đoạn này, hai chị em học với nhau vui thiệt vui.

Tuy nhiên, ngồi học cùng mẹ thì nàng ấy vẫn không tập trung là bao. Lúc này các giáo viên Eflita mới đưa ra gợi ý là hai mẹ con ngồi riêng hai máy hai phòng. Thầy cô gọi ai thì người ấy trả lời, chẳng ai nhắc bài cho ai được.

Và cô nàng như cá gặp nước, được tự học, tự nói, được lắng nghe, cô bắt đầu chú tâm hoàn toàn vào việc học. Tối tối, chẳng cần ai nhắc, nàng còn vào zoom sớm để luyện nói với chị Linh Chi cùng lớp nữa.

Mẹ bạn từ việc phải đi nhắc từng chút thì nay chẳng cần nhắc bạn cũng tự giác quay video nộp bài. Có những hôm hơn 10h mẹ buồn ngủ lắm, khuyên bạn đi ngủ nhưng bạn vẫn nhất quyết phải quay xong video mới an tâm lên giường.

Và cậu em Minh Đức đương nhiên cũng là người được học ké rất nhiều. Từ việc chỉ biết vài chữ đơn tiếng Anh, giờ em Minh Đức đã có thể nói được những câu dài hơn chỉ nhờ vào bắt chước chị và mẹ.

Vui nhất là em Minh Ngọc chỉ mới hơn 2 tuổi, nhưng cũng đã bập bẹ tiếng Anh cùng anh chị.

Sự học tiếng Anh lúc này với mẹ và 3 con chẳng còn áp lực gì nữa, chỉ còn học và vui thôi. Mong rằng cả 4 mẹ con bạn sẽ cùng đồng hành với nhau thật lâu, thật dài, suốt những năm tháng tuổi thơ, để không chỉ tiếng Anh, mà mọi môn học, kỹ năng khác đều là “chuyện nhỏ”. Cảm ơn mẹ con Minh Khuê, Minh Đức, Minh Ngọc đã cùng Eflita lan toả giá trị giáo dục gia đình. Chúng ta sẽ cùng nhau đi xa thật xa nhé ❤. Yêu thương!

XEM VIDEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
0 - 5 Tuổi
6 - 12 Tuổi
Tư vấn