Dù ở thành thị hay nông thôn, việc cho con học tiếng Anh trở thành mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh. Những khi thấy con khoe mình về lời khen của cô, thấy con tự tin nói tiếng Anh, ba mẹ cảm thấy hạnh phúc lạ thường. Eflita rất vui khi được chia sẻ niềm hạnh phúc của một phụ huynh có con đã từng ngại nói tiếng Anh. Hãy cùng Eflita đi hết câu chuyện này nhé.

Tôi cho con học tiếng Anh từ sớm

Tôi là ông bố làm công nhân tại một tỉnh lẻ. Kinh nghiệm sống tôi đúc kết được chính là phải giỏi tiếng Anh. Giỏi tiếng Anh thì sau này sẽ không phải lao động tay chân cực nhọc như tôi bây giờ.

Chính vì thế, tôi rất chú ý đến việc đầu tư cho con học tiếng Anh. Tôi đọc báo thấy người ta bảo học tiếng Anh càng sớm càng tốt, vì trẻ nhỏ tiếp thu rất nhanh.

Thế là tôi cho con đi học thêm tiếng Anh tại nhà của một cô giáo nổi tiếng trong vùng. Nhà cô và nhà tôi khá xa nhau, nên mỗi khi đưa con đi học là tôi đều ở lại. Tôi đợi đến khi con học xong rồi về luôn một lần.

Con tôi hiện tại 4 tuổi, bé nói tiếng Việt khá rành nên tôi rất yên tâm cho bé đi học thêm tiếng Anh. Mỗi lần đi học về con nói mấy câu tiếng Anh trong nhà, tôi với mẹ nó nghe mà vui lắm.

Con tôi đã từng ngại nói tiếng Anh

Tuần đầu tiên đi học bé hăng say lắm, về nhà là khoe đủ thứ hết, còn đố tôi tiếng Anh nữa chứ. Nhưng sau đó trở đi, đi học về là bé lên phòng nghỉ liền. Có nói chuyện thì cũng là ba mẹ hỏi gì bé nói đó thôi.

Tự nhiên con kém nói hẳn, nhưng tôi nghĩ con học mệt nên thôi. Tôi để cho con nghỉ ngơi. Hôm đi làm tôi có kể cho ông bạn nghe, ổng bảo: “ Có khi nào mình không hưởng ứng con nên nó chán?”

Câu hỏi này khiến tôi bừng tỉnh. Tôi thầm nghĩ “Tại sao mình không nghĩ ra nhỉ? Cả mình và bà xã đều chẳng biết tiếng Anh. Nên mình kiểu sợ tiếng Anh lắm. Sợ không nói lại xấu hổ với con.”

Tôi đọc các bài viết trên mạng, thì thấy môi trường học rất quan trọng. Đặc biệt là môi trường tại nhà, ba mẹ tiếp xúc nhiều với con mà không tạo cho con hứng thú học. Tôi thật là thiếu chu đáo quá.

Hèn chi con không vui khi đi học tiếng Anh, cũng không nói tiếng Anh trong nhà nữa. Tôi sợ không biết sau này bé có bị ngại nói chuyện với mọi người luôn không?

Nghĩ tới thôi mà đã sợ lắm rồi. Tôi nghĩ mình phải học làm gì đó liền thôi. Ba mẹ là gương cho con trẻ. Vậy mà tôi thì….

Con tôi tự tin nói tiếng Anh

Trước khi học tiếng Anh bé là một đứa nhí nhảnh, dễ thương. Sau khi học tiếng Anh thì lại trầm tính hẳn.

Biết được nguyên do nên tôi đăng ký một khóa học tiếng Anh cho cha mẹ qua mạng. Tôi học Online với cô giáo, tôi cũng có thể học cùng con nữa.

Vì tôi đi làm nên tối mới học được, hên làm sao mà lớp tôi đăng ký hợp với giờ rảnh của tôi. Thế là tôi học với tư thế khá thoải mái. Những ngày tôi học thì con cũng học chung với tôi.

Học Online khá mới mẻ nên bé cũng ham học lắm, còn đùa với cô giáo nữa cơ.

Có mấy hôm sau khi học xong, bé xin cô 15 phút ở lại để hỏi bài tập trên lớp học thêm. Hai cô trò nói với nhau bằng tiếng Anh, tôi hiểu chút xíu nhưng thấy vui lắm.

Mỗi lần sắp đi học là tôi với con lại kiểm tra bài cho nhau. Từ sau khi tôi bắt đầu học tiếng Anh, trong nhà tôi “ rôm rả” hẳn.

Con nói tiếng Anh, ba tập tiếng Anh, mẹ cũng học tiếng Anh theo.  Có hôm con tôi còn khoe là nó chỉ đường cho một chị người Tây lạc ngang qua chỗ nó học luôn đấy. Thế là con tôi đã lấy lại sự hoạt bát vốn có, thậm chí rất tự tin nói tiếng Anh nữa.

Niềm hạnh phúc khi con tự tin nói tiếng Anh

Nói thật chứ tôi chẳng vui gì hơn ngoài việc thấy con tự tin nói tiếng Anh cả. Cái mà tôi và bà xã cứ trăn trở mãi cuối cùng cũng không còn.

Tôi sợ con không có tiếng Anh sẽ thua thiệt bạn bè, sự nghiệp sau này cũng không thuận lợi. Tôi sợ con sau này khổ như ba mẹ nó. Và, thật may mắn, những điều tôi lo sợ không còn nữa.

Tôi rất hạnh phúc khi con tự tin nói tiếng Anh, có thể nói vui như bắt được vàng ấy. Con tôi tự tin chỉ bài tiếng Anh giúp các bạn, còn rất hay phát biểu nữa cơ. Cô dạy tiếng Anh khen con hoài. Tôi tự hào lắm.

Tôi hãnh diện đi khoe với mấy ông bạn về con. Mỗi lần kể lại và vừa tự hào về mình, vừa tự hào về con.

Bí kíp tôi giúp con tự tin nói tiếng Anh

Thật ra bí kíp của tôi cũng đâu có gì. Tôi đăng ký khóa học Online của Eflita. Tôi biết đến khóa học là do vô tình coi trên youtube. Thấy cô giáo cũng có con nhỏ như mình nên đăng ký học. Thành ra hiệu quả thật.

Tôi học vào buổi tối nên tiện để có thể học cùng con. Lớp học khá vui vì tôi được gặp và tiếp xúc với các phụ huynh khác nữa. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ cách dạy con, cùng con học hiệu quả.

Eflita có gì đặc biệt?

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc cha mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký tham gia workshop tại https://eflitaedu.com/workshop/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

https://www.youtube.com/watch?v=Rt18yz4PKww&t=3s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
0 - 5 Tuổi
6 - 12 Tuổi
Tư vấn
Lịch khai giảng Liên hệ Cảm nhận học viên