Mình xin phép được chia sẻ 1 chút về quá trình đồng hành cùng con học Tiếng anh của bản thân mình với mọi người:

mẹ hương minh học tiếng anh cùng con

Hành trình đồng hành cùng con của mẹ Hương Minh

Ngày mình lên cấp 2 là thời điểm bắt đầu có môn học tiếng anh trên trường,hồi đó mình cũng khá hứng thú với môn học này nhưng chỉ dc 1 năm đến năm lớp 7 thì trường cải cách lại môn học nên chuyển sang tiếng Pháp và bị phụ huynh phản đối nên trường dừng luôn việc học TA cho đến khi cấp 3 mới học trở lại như mới bắt đầu.

Việc học trên lớp phần lớn là theo giáo trình có sẵn ,ghi chép và tập trung nhiều vào từ vựng nên cũng không có sự phản xạ giao tiếp nhiều.Mình ở nông thôn vì thế việc mua dc SGK để học là vui lắm rồi chứ nói gì đến việc mua thêm sách tham khảo,hồi đó mình cũng rất thích đọc sách nhưng chỉ ước có thật nhiều sách báo để đọc và sau này có cả một hiệu sách để mình tha hồ đọc.

Sau này học lên cao thêm chút thì việc học Tiếng anh trên trường ko đc thầyhướng dẫn tận tình nữa vì quan niệm là sinh viên tự học.Mình cũng chỉ đạt điểm khá TA để ra trường thôi.

Đến giai đoạn ra trường thì mình lao vào đi làm mục đích duy nhất là kiếm tiền để ba mẹ ko phải lo cho mình nữa ,thi thoảng vẫn nghĩ mình phải bồi dưỡng thêm về ngoại ngữ và tin học để có thể tự tin hơn khi làm việc,nhưng cũng chỉ dừng lại ý nghĩ,mình có tải rất nhiều tài liệu trên mạng về máy tính để khi rảnh học,cơ mà mình không biết bắt đầu từ đâu,rồi ngồi học được lúc là chán,học dc 1 ngày bỏ bẵng vài ngày …thế nên tiếng anh với mình lúc này ở mức biết chút từ vựng do ngày xưa chịu khó ghi chép nên vẫn nhớ (Nói đúng hơn là mất gốc:)

Thời điểm mình lập gia đình và có con mình mới quyết tâm tìm cách để học tiếng anh ban đầu với ý định sau này có thể dậy được con. Mình lang thang tìm kiếm những khóa học,tham khảo 1 vài app học tập,mình hiểu hơn về khái niệm đồng hành cùng con nhưng vẫn chưa đủ tạo hứng thú với 1 đứa thiếu kiên trì như mình….Và cơ duyên thế nào mình biết đến eflita,lúc đầu mình cũng chỉ theo dõi các bài viết các video củaThảo.Mình rất ngưỡng mộ cáchthực hiện ước mơ và chinh phục mục tiêu của mình.Mình biết đây là một người thầy mà mình có thể đi theo để học hỏi….Vậy là quyết tâm học trước hết là để thỏa mãn khát khao học TA của mẹ,sau nữa là có thể đồng hành cùng con trên con đường chinh phục ước mơ vươn ra TG.

mẹ hương minh học tiếng anh cùng con

Bé nhà mình 5 tuổi, mình theo dõi eflita một thời gian khá dài và sau đó thấy tin tưởng vàoThảo và eflita nên quyết tâm cùng con học tiếng anh tại nhà. Mình thấy khóa Elove phù hợp với mình và con nhất ở thời điểm này nên mạnh dạn đăng ký để học vì mình không có điều kiện cho con theo học Trung tâm và cũng chưa biết học trung tâm có hiệu quả với con không.

Trước kia mình chỉ dạy con các từ đơn dẫn đến con không biết giao tiếp,phản ứng lại.Từ ngày nắm được phương pháp mình vỡ òa ra vì trước giờ mình đã sai.Hồi con 3t mình có đăng ký cho con học thêm Tiếng Anh trên lớp.Nhưng chỉ dừng lại ở biết chút trên lớp, về nhà mẹ cũng ko rành nên mẹ sợ con học theo mẹ sai Trước kia mình chỉ dạy con các từ đơn dẫn đến con không biết giao tiếp,phản ứng lại.Từ ngày nắm được phương pháp mình vỡ òa ra vì trước giờ mình đã sai.Hồi con 3t mình có đăng ký cho con học thêm Tiếng Anh trên lớp.Nhưng chỉ dừng lại ở biết chút trên lớp, về nhà mẹ cũng ko rành nên mẹ sợ con học theo mẹ sai và ko dám dạy con.

Từ ngày học eflita mình biết cần dạy con các mẫu câu nguyên mảng và đưa tiếng anh vào đời sống hằng ngày nên cũng đành thời gian mẹ và con cùng học.

Ban đầu khó khăn lớn nhất của mình là con không muốn mẹ nói TA,bịt miệng ko cho mẹ nói,sau khi nghe video củamình hiểu đó cũng là tâm lý bình thường của con khi tự dưng mẹ mình biba bộ,con chẳng hiểu gì.

Mình vẫn kiên trì tự học để làm gương cho con, đến hôm nay cũng có chút thành quả là con hiểu và biết nói một số chủ đề, biết phản ứng lại những câu đơn giản.

Video 2 mẹ con học tiếng Anh chủ đề Number ⇓

Trước đây mình hay dậy con các từ đơn lẻ nên con cũng chỉ biết đến những từ đơn thôi…qua các bài traning củamình mới biết học theo các câu nguyên mảng là tốt nhất và khi học thì tập trung khai thác thầy ,tài liệu tối đa ở môi trường học đó.Khi bạn chăm chỉ và được cácsửa bài thì sẽ tiến bộ rất nhanh.

Video 2 mẹ con học tiếng Anh chủ đề Color ⇓

 

Khi bắt tay vào thực hiện cũng không hề dễ dàng như mình nghĩ. con mình phản ứng dữ dội lắm,con bịt miệng mẹ lại không cho mẹ nói,mẹ hiểu đấy là tâm lý rất bình thường của con khi tự dưng mọc ra 1 bà mẹ bi ba bi bô nói con chẳng hiểu gì:)…Bố thì bảo chỉ cần con học thuộc bảng cửu chương là được rồi,học nhiều loạn chữ 🙂….Rồi khi con làm lơ không phản ứng với mẹ thì mẹ vẫn nói 1 mình,mẹ tự học để con thấy được tinh thần học tập của mẹ.Đến thời điểm này mình rất vui khi có được chút thành quả là bạn ấy đã hiểu nhiều câu mẹ nói và có phản xạ lại dù chưa nhiều.Mẹ sẽ kiên trì hơn vượt qua những nỗi sợ,những trở ngại lâu nay kìm nén mẹ:đó là sợ bị chỉ trích,phê bình,sợ bị chê cười,sợ phát âm sai….để học tập cùng con vì mẹ biết không ai hoàn hảo cả và nếu mẹ có sai đã có cáctận tâm sửa bài,có youtube ,có google dịch rồi thì chẳng có gì là không thể khi đã có người dẫn đường,cứ việc đi thôi:)

Sau nửa năm đồng hành cùng con học tiếng Anh bé nhà mình đã biết rất nhiều từ vựng và có thể giao tiếp với mẹ những mẫu câu nguyên mảng. Một điều khiến mình rất vui đó là bé nhà mình nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và rất hào hứng khi học tiếng Anh. 2 mẹ con sẽ tiếp tục chăm chỉ theo sự hướng dẫn của Eflita để giấc mơ chinh phục tiếng Anh của con thành hiện thực.

Cảm ơn Eflita đã hỗ trợ để mẹ đồng hành cùng con học tiếng Anh

Các mẹ có thể xem kênh Youtube của Eflita với nhiều bài học bổ ích tại: https://www.youtube.com/@eflitaedu-tienganhgiadinh

Tham gia cộng đồng cha mẹ đồng hành cùng con tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
0 - 5 Tuổi
6 - 12 Tuổi
Tư vấn