Hành trình tìm ra phương pháp học tiếng Anh cho con của mẹ Thúy Vũ

hành trình tìm phương pháp học tiếng Anh

Link bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/eflitalantoa/posts/619960606527348/

 

Mình có 2 bạn nhỏ cách nhau 1 tuổi nên việc học tiếng Anh của các con luôn cùng 1 chương trình. Trước khi biết đến Eflita, mình đã cho con đi học tại trung tâm 2 buổi/tuần nhưng không thấy kết quả rõ rệt, con ngại nói tiếng Anh và ko nhớ đc nhiều. Rồi mình quyết định cho con nghỉ.

Mình đã rất trăn trở tìm phương pháp học tiếng Anh của con trong giai đoạn vàng trước khi vào lớp Một. Loay hoay tìm tài liệu tự dạy con nhưng mông lung ko biết dạy theo lộ trình như nào và cần dạy những gì vì bản thân mình ko biết nhiều về tiếng Anh, đặc biệt là ko bao giờ giao tiếp hội thoại với con, chỉ học một số từ đơn cơ bản, rời rạc.

Mình tiếp tục đăng ký học online của một thầy khá rầm rộ trên facebook, với hy vọng con yêu thích học tiếng Anh hơn, mẹ đỡ phải đưa đón và đỡ tốn nhiều kinh phí. Mình vẫn nghĩ đây là giải pháp cuối cùng nên hy vọng lắm. Nhưng một lần nữa, con ko có hứng thú, ko tập trung và ghét đến buổi học tiếng Anh. Mẹ cũng chỉ biết ôn lại những từ thầy dạy trong buổi học mà mẹ đã chụp vội màn hình chứ ko có tài liệu để ôn. Bản thân mẹ cũng nản nên cũng hiểu cảm xúc của con.

Có thể với một số bé sẽ dễ hứng thú và dễ tiếp thu tiếng Anh hơn con của mình do môi trường các bạn ấy tiếp xúc hoặc do các bậc phụ huynh đó đồng hành tốt hơn mình nên mình ko đánh giá tốt xấu của các trung tâm hay của thầy cô nào trên mạng. Chỉ là, mình chưa tìm đc nơi phù hợp với mẹ con mình. Và rồi mình đã để lỡ giai đoạn vàng của các con. Cứ day dứt mãi cho đến bây giờ…

May mắn thay, mình biết đến Eflita đúng vào giai đoạn bế tắc đó. Giây phút đó mình rất vui vì đã tìm được phương pháp học tiếng Anh cho con. Nói thật lòng, ban đầu mình vẫn hoài nghi về tính hiệu quả của Eflita đối với con mình, cũng giống như các trung tâm trước đó. Con vẫn gượng ép khi ngồi vào học online, ấp úng ko tương tác với giáo viên đc nhiều (vì con chưa có phản xạ và thói quen). Ông anh lớn vốn là đứa bé nghe lời mẹ nên cũng ngồi học ngoan hơn và chịu quay video trả bài nhưng cũng học lấy lệ chứ ko hứng thú. Cô em út thì bướng bỉnh ko chịu học, ko chịu quay video. Mình đã cáu, đã thất vọng, đã quát mắng con rất nhiều vì mình thấy bất lực.
e - seed cùng con chinh phục tiếng Anh chuẩn quốc tế
Link khóa học con mình tham gia: https://eseed.eflita.com/
Và rồi sau một vài buổi được các cô của Eflita gọi điện hỏi thăm, mình kể những vướng mắc và đc các cô động viên, phân tích lý lẽ thuận tự nhiên và hơn hết Eflita cho mình cảm giác là người bạn đồng hành, dìu dắt mẹ con mình từng chút một để mẹ con hiểu nhau hơn và tiếng Anh đi vào đời sống gần gũi và giản dị.

Mẹ là người thầy đầu tiên của con. Vậy mà mình cứ thúc ép con học tiếng Anh trong khi mẹ ko chịu trau dồi, ko chịu học để dìu dắt con. Eflita đã giúp mình tỉnh ngộ ra điều đó. Mình hiểu đây là câu trả lời mà mình cứ trăn trở đi tìm. Không chỉ là phương pháp học tiếng Anh, Eflita giúp mình hiểu ra cách thức đồng hành cùng con mọi mặt trong cuộc sống.
Nhưng từ hiểu và giác ngộ ra vấn đề cho đến hành động vẫn còn cách nhau đoạn đường xa lắm, trên con đường đó mình vẫn bị tụt mod, bị xao nhãng. Những buổi training của khoá chuyên sâu này giúp mình có động lực, có cái nhìn tổng quát hơn, có mục tiêu rõ ràng hơn, đc biết đến nhiều mẹ cũng có hành trình như mình, có các thầy cô của Eflita dẫn dắt theo lộ trình, mình biết mình đã có con đường đi đúng đắn và ko bị cô đơn, ko mông lung nữa.
ảnh bìa eflita

Mình chưa học tốt tiếng Anh nhưng vẫn đang hoàn thiện mình tốt hơn mỗi ngày, đã tương tác với con từng chút một. 2 bạn nhà mình đã tự giác ngồi học và tương tác với giáo viên. Dù chưa giỏi nhưng các bạn ấy đã giao tiếp đc những câu đơn giản, đi ra ngoài rất thích nói sự vật nhìn thấy đc bằng tiếng Anh. Đặc biệt, mấy hôm trước cả nhà đi du lịch có gặp du khách nước ngoài, con đã rất hào hứng xin đc ra chào hỏi. Đây cũng là niềm vui và bất ngờ đối với mẹ. Mình hiểu đó là do con được giao tiếp với thầy cô trong buổi học rất tự nhiên và gần gũi. Mình vững tin hơn khi cùng con bước đi từng chút một mỗi ngày.

Tâm sự về việc dạy dỗ con cái với một số bạn bè thân quen, mình mới thấy hầu hết những người bạn đó đều giống mình, loay hoay chưa tìm đc giải pháp học TA cho con. Mình chia sẻ những trải nghiệm và những thành quả mẹ con mình nhận đc từ Eflita, bạn của mình nghe xong rất háo hức muốn tìm hiểu. Mình sẽ để bạn tìm hiểu thấu đáo và tự bắt đầu hành trình trải nghiệm giống mình.

Mình chân thành cảm ơn cô Thảo và các thầy cô của Eflita, cảm ơn các mẹ đã tiếp thêm năng lượng để mình đồng hành cùng con chinh phục tiếng Anh

Các mẹ có thể xem kênh Youtube của cô Thảo và Eflita để tìm phương pháp học tiếng Anh tại đây: https://www.youtube.com/@eflitaedu-tienganhgiadinh

Tham gia cộng đồng cùng con học tiếng Anh ở đây: https://www.facebook.com/groups/320466533143425

Chúc các mẹ tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ
0 - 5 Tuổi
6 - 12 Tuổi
Tư vấn